Print Thứ Sáu, 18/11/2022 06:00 Gốc

Mặc dù thị trường vận tải hàng hải thế giới có nhiều biến động, gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh cũng như bất ổn của thế giới, nhưng Công ty CP Vận tải biển Việt Nam (Cty) vẫn đảm bảo đủ việc làm, thu nhập cho lao động, thuyền viên trong Công ty.

Doanh thu và lợi nhuận tăng so với năm ngoái

Theo ông Đặng Hồng Trường, Phó TGĐ kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Vận tải biển Việt Nam (Vosco), 9 tháng đầu năm 2022, tình hình sản xuất kinh doanh tại Công ty diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, chính sách “Zero COVID” của Trung Quốc và tình hình lạm phát tăng cao, thị trường vận tải biển cũng có những diễn biến phức tạp.

Tuy vậy, Công ty đã tận dụng tốt những cơ hội thị trường để cải thiện kết quả sản xuất kinh doanh.

Theo ông Trường, trong 9 tháng đầu năm, với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo của đoàn viên, NLĐ, sự quyết liệt của Ban lãnh đạo, Công ty vẫn duy trì triển khai hiệu quả các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đồng thời đề ra các giải pháp để khắc phục khó khăn, duy trì, ổn định tiến tới đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thành tích nổi bật của Công ty trong 9 tháng đầu năm 2022 là đã hoàn thành vượt mức 2 chỉ tiêu quan trọng trong kế hoạch kinh doanh năm 2022 gồm: Tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.921,6 tỉ đồng (bằng 153,06% cùng kỳ năm 2021 và bằng 122,41% kế hoạch 2022); Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 9 tháng năm 2022 đạt 566,26 tỉ đồng (bằng 138,96% so với cùng kỳ 2021 và bằng 144,94% kế hoạch năm 2022).

Tính đến ngày 30.9.2022, Vosco sở hữu đội tàu 11 chiếc với tổng trọng tải 358.010 DWT gồm 8 tàu hàng khô, hàng rời, 1 tàu dầu sản phẩm và 2 tàu container.

Ngoài ra, Công ty thuê 2 tàu dầu sản phẩm trọng tải 50.000 DWT/chiếc để khai thác và quản lý, đưa tổng trọng tải đội tàu mà Vosco đang quản lý và khai thác là 459.070 DWT.

Đảm bảo việc làm, thu nhập cho 684 cán bộ CNVC-LĐ, thuyền viên trong Công ty với mức thu nhập bình quân trên 20 triệu đồng/người/tháng.

Lao động, thuyền viên của Công ty Vận tải biển Việt Nam được tạo điều kiện làm việc, đảm bảo đời sống. Ảnh: Công ty cung cấp.

Quan tâm đời sống người lao động

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Đặng Hồng Trường: Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Cty CP Vận tải biển Việt Nam luôn chú trọng quan tâm tới NLĐ và đã triển khai nhiều giải pháp liên quan đến chế độ, quyền lợi NLĐ trong khả năng của Cty để có thu nhập cho NLĐ phù hợp với mặt bằng chung của thị trường vận tải biển.

Hội đồng quản trị, Ban Điều hành, Công đoàn và lãnh đạo các DN luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo đảm bảo về việc làm, tiền lương, quyền lợi, phúc lợi, chế độ chính sách; thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động, ATVSLĐ; chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ; làm tốt công tác an sinh xã hội trong và ngoài Công ty”, ông Trường nói.

Công ty cũng chăm lo đời sống, đào tạo thuyền viên, tôn vinh những thuyền viên lao động quá hạn trên tàu, có nhiều đóng góp cho hoạt động sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch bệnh của Công ty; nâng mức tiền ăn định lượng cho thuyền viên; tổ chức các đoàn kiểm tra công tác ATVSLĐ, gặp gỡ, đối thoại tìm hiểu điều kiện làm việc, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thuyền viên, có những phần quà động viên các sĩ quan, thuyền viên kịp thời…

Công đoàn Công ty cũng chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho CNVC-LĐ và sĩ quan thuyền viên; Chăm lo cho NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho các tàu, sĩ quan, thuyền viên và NLĐ; Hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám sức khỏe cho thuyền viên trước khi được điều động công tác trên tàu.

Bên cạnh đó, Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn và Đoàn Thanh niên Công ty đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, thường xuyên vệ sinh môi trường, cải tạo khuôn viên; Tham gia tháng hành động vì trẻ em, khen thưởng 340 cháu học sinh giỏi là con của 238 CBCNV, sĩ quan thuyền viên với tổng số tiền 185,7 triệu đồng; Tặng quà nhân Tết Thiếu nhi cho 610 với tổng số tiền là 122 triệu đồng.

Công đoàn Công ty cũng phát động các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo” và Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” với 67 sáng kiến, tiết kiệm và làm lợi cho Cty hơn 126,46 tỉ đồng.

Bên cạnh việc chăm lo, giám sát các hoạt động bảo vệ quyền lợi cho NLĐ, Công đoàn Công ty cũng đã đẩy mạnh công tác đoàn kết, chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ thông qua việc trích quỹ hỗ trợ hoạt động của các câu lạc bộ thể thao (CLB tennis, CLB Cầu lông, CLB Bóng đá, CLB Yoga), Đội văn nghệ xung kích, chi kinh phí mua trang thiết bị luyện tập thể dục tại khuôn viên Công ty.

Với những thành tích đạt được, Công ty CP Vận tải biển Việt Nam nhiều lần được nhận cờ thi đua, bằng khen của các bộ, ngành, Tổng LĐLĐVN, TP.Hải Phòng, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam…

Mai Chi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công ty CP Vận tải biển Việt Nam: Tạo môi trường tốt cho lao động, thuyền viên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác