Print Thứ Hai, 25/07/2022 19:00 Gốc

Sáng 25/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 (PC1) và Nomura Holdings Inc. tổ chức Lễ ký kết hợp đồng chuyển nhượng 100% số vốn của Công ty Nomura Asia Investment Vietnam (NAIV).

Theo đó, PC1 tiến hành mua toàn bộ cổ phần của NAIV, Công ty sở hữu 70% số vốn tại Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng, tuân thủ theo các phê duyệt của cơ quan chức năng. Giao dịch chuyển nhượng này nằm trong kế hoạch phát triển lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp của PC1, nhằm bổ sung vào chuỗi giá trị chiến lược đầu tư, từng bước phát triển hệ sinh thái của Tập đoàn.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng vốn.

Đối với Khu công nghiệp Nomura, PC1 dự kiến tận dụng thế mạnh của mình để triển khai các giải pháp về năng lượng sạch cho các nhà máy trong khu công nghiệp. Cùng với đó là ứngdụng các phần mềm quản lý thông minh và chuyển đổi số; hỗ trợ hoạt động logistics, các vấn đề pháp lý và quan hệ địa phương; hỗ trợ khách hàng mở rộng phát triển quy mô sản xuất tại các khu công nghiệp mà PC1 đang đầu tư, tạo ra các điều kiện thuận lợi phát triển cho khách hàng, người lao động và địa phương…

Toàn cảnh Khu công nghiệp Nomura.

Được thành lập năm 1963, từ nhiệm vụ trọng tâm ban đầu là xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia, PC1 hiện nay chứng tỏ năng lực của mình không chỉ trong lĩnh vực xây lắp điện mà còn mở rộng sang các lĩnh vực như sản xuất công nghiệp, đầu tư năng lượng tái tạo, đầu tư kinh doanh bất động sản và bất động sản khu công nghiệp, xây lắp công trình…

Khu công nghiệp Nomura do Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Normura Hải Phòng, liên doanh giữa UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Tài chính Nomura làm chủ đầu tư, được thành lập năm 1994 với tổng vốn hơn 140 triệu USD trên diện tích đất 153ha tại huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Đây là Khu công nghiệp đầu tiên có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại miền Bắc./.

Tin và Ảnh: Hiệp Lê

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 tiếp quản 70% số vốn tại Công ty CP Phát triển Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác