Print Thứ Tư, 07/04/2021 14:35 Gốc

Từ đầu tháng 4-2021, cờ hoa, khẩu hiệu, biểu ngữ… được ngành Văn hóa trang hoàng khắp phố phường, làng xã, góp phần tạo điểm nhấn, lan tỏa không khí tưng bừng, phấn khởi tới các tầng lớp nhân dân. Đây là động lực lớn để mỗi người dân thành phố phát huy quyền làm chủ, tích cực, chủ động tham gia bầu cử, để cuộc bầu cử sắp tới thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Tạo điểm nhấn riêng của Hải Phòng

Xác định vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền cổ động trực quan, nên thành phố chuẩn bị chu đáo, sáng tạo từ khâu trình duyệt nội dung tranh cổ động đến khẩu hiệu, ma két trang trí điểm bầu cử, góp phần tạo điểm nhấn riêng của Hải Phòng và tuyên truyền hiệu quả cao về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Anh Nguyễn Xuân Kiên, Trưởng Phòng Nghiệp vụ thông tin cổ động (Trung tâm Thông tin, triển lãm và điện ảnh thành phố) cho biết, để phục vụ tuyên truyền bầu cử, Bộ Văn hóa-Thể thao và du lịch chuyển về mỗi địa phương 65 tranh cổ động trực quan và 11 nội dung khẩu hiệu tuyên truyền. Trên cơ sở đó, thành phố quyết định lựa chọn 32 tranh cổ động trực quan phù hợp đặc điểm tình hình của Hải Phòng, đồng thời bổ sung thêm 3 khẩu hiệu tuyên truyền riêng về thành phố. Đó là: “Thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm!”; “Tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là góp phần xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả!”; “Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố quyết tâm tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, nâng lên thành 14 nội dung khẩu hiệu, bao quát đầy đủ và mang điểm nhấn của Hải Phòng. Chưa kể, mỗi nội dung khẩu hiệu được thận trọng chỉnh sửa, thêm bớt câu chữ và ngắt dòng để làm nổi bật ý nghĩa tuyên truyền.

So với những cuộc bầu cử trước, đội ngũ làm công tác tuyên truyền cổ động trực quan của Trung tâm Thông tin, triển lãm và điện ảnh thành phố chuẩn bị kỹ lưỡng ma két, mẫu trang trí khánh tiết từ các tuyến phố trung tâm, khu vực Nhà hát thành phố, các điểm bầu cử, các điểm trưng bày ảnh, tư liệu tuyên truyền về bầu cử, trang trí tại nơi lãnh đạo trung ương về bầu cử. Với sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận đó, nội dung, ma két thiết kế trang trí về tuyên truyền cổ động trực quan nhanh chóng được duyệt vào gần cuối tháng 3 để triển khai tới các quận, huyện.

Trung tâm hành chính huyện An Dương được trang hoàng cờ hoa, biểu ngữ tưng bừng phục vụ công tác tuyên truyền bầu cử.

Tập trung trang hoàng, lan tỏa niềm vui tới người dân

Những ngày này, cán bộ, nhân viên của Trung tâm Thông tin, triển lãm và điện ảnh khẩn trương in và làm khung treo các tranh cổ động trực quan, khẩu hiệu tuyên truyền trên các tuyến phố trung tâm. Máy in của trung tâm chạy nhiều giờ không ngừng nghỉ.

Phó giám đốc Trung tâm Thông tin, triển lãm và điện ảnh thành phố Đào Hải cho biết, đơn vị có máy in khổ lớn, nên chủ động thực hiện chuẩn bị công tác tuyên truyền cổ động trực quan. Bởi khi cần bổ sung, cán bộ, nhân viên của trung tâm có thể chủ động để kịp tiến độ. Dù bận rộn, nhưng ai nấy đều háo hức được góp sức tuyên truyền về ngày hội lớn của đất nước và thành phố. Vào đầu tháng 4-2021, đơn vị bắt đầu trang hoàng khu vực trụ sở UBND thành phố, Nhà hát thành phố, Trung tâm triển lãm và mỹ thuật thành phố và các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Diệu, hai bên bờ sông Tam Bạc (quận Hồng Bàng), Cầu Đất, Lạch Tray, Trần Phú (quận Ngô Quyền), Nguyễn Đức Cảnh (quận Lê Chân), Lê Hồng Phong (quận Hải An), cầu vượt Nguyễn Văn Linh (quận Lê Chân)…

Về hoạt động trưng bày hình ảnh, tư liệu tuyên truyền bầu cử, họa sĩ Lê Văn Lương (Trung tâm Thông tin, triển lãm và điện ảnh thành phố) cho biết, dự kiến, trưng bày được tổ chức tại khu vực đài phun nước trước Nhà hát thành phố, Trung tâm Triển lãm và mỹ thuật thành phố, với hệ thống pano khổ lớn. Mỗi địa điểm trưng bày khoảng 200 ảnh, tư liệu, tập trung tuyên truyền về lịch sử và thành tựu đổi mới của đất nước, thành phố qua các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Ngay sau khi ma-két trưng bày được duyệt, cán bộ của đơn vị khẩn trương sưu tập ảnh. Đến nay, đơn vị sưu tập được khoảng 80% số ảnh để trình Ban Tuyên giáo Thành ủy duyệt, bảo đảm công tác chuẩn bị hoàn thành trong tháng 4 để sẵn sàng tổ chức trưng bày vào đầu tháng 5 tới. Song hành với Trung tâm Thông tin, triển lãm và điện ảnh thành phố, các cán bộ, nhân viên của Trung tâm Văn hóa và Thông tin hay Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các quận, huyện đang khẩn trương in cuốn chiếu và đẩy nhanh tiến độ trang trí một số tuyến đường ở các khu vực trung tâm.

Với tâm thế chủ động, sẵn sàng chào đón ngày hội lớn, nên càng gần đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thành phố càng rực rỡ sắc đỏ của cờ, hoa, khẩu hiệu, biểu ngữ, tranh, ảnh… Trong không khí ấy, người dân càng háo hức mong chờ đến ngày bầu cử để thể hiện quyền và trách nhiệm công dân, góp phần xây dựng đất nước, thành phố ngày càng vững mạnh./.

Mạnh Quang. Ảnh: Trung Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công tác tuyên truyền cổ động trực quan: Sẵn sàng đón ngày hội lớn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác