Print Thứ Tư, 07/12/2022 15:55 Gốc

Sáng 7/12, tại đình làng Do Nha (xã Tân Tiến, huyện An Dương) long trọng diễn ra lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam; HĐND huyện An Dương và các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trao Quyết định và Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam.

Phát biểu tại lễ đón nhận, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Ban quản lý di tích Đình, Chùa Do Nha cho biết, hiện nay trong khuôn viên ngôi chùa Do Nha của xã còn bảo vệ, gìn giữ được 2 cây đại thụ là cây Đa và cây Muỗm.

Thời xưa tiền nhân làng Do Nha đã trồng cây Đa, cây Muỗm để ghi lại sự kiện trọng đại trùng tu ngôi chùa Triệu Tường mà trong “thạch đài trụ” đã khắc ghi năm 1687. Đến nay, 2 cây đại thụ này đã được trên 300 năm tuổi.

Các đại biểu thực hiện lễ khai biển Cây Di sản Việt Nam.
Các đại biểu thực hiện lễ khai biển Cây Di sản Việt Nam.

Tại buổi lễ, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã trao Quyết định và Bằng công nhận 2 cây gồm: Cây Đa (Ficus benghalensis L.) và cây Muỗm (Mangifera foetida Lour.) tại Đình, Chùa làng Do Nha, xã Tân Tiến, huyện An Dương trên là Cây Di sản Việt Nam.

Cây Đa và Cây Muỗm tại Đình, Chùa làng Do Nha, xã Tân Tiến, huyện An Dương.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra lễ kỷ niệm Tam vị đại vương Thành Hoàng làng Do Nha. Đây là dịp để người dân tự hào và ghi nhận công đức của các thế hệ trước, kế thừa truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước.

TÚ QUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công nhận Cây Di sản trên 300 năm tuổi tại di tích Đình, Chùa Do Nha, xã Tân Tiến, huyện An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác