Print Thứ Hai, 27/05/2019 21:04

Chiều 27/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã có cuộc làm việc với nhà thầu và các hộ dân tại 4 xã trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo có kiến nghị về việc có nhà ở, công trình bị ảnh hưởng khi thi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Tham dự có đại diện lãnh đạo: Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Văn phòng UBND thành phố, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Bảo và các đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kết luận tại cuộc họp

Sau khi nghe báo cáo của chủ đầu tư là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tasco Hải Phòng và các hộ dân tại 4 xã trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo có kiến nghị về việc có nhà ở, công trình bị ảnh hưởng khi thi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã cảm ơn sự chia sẻ, ủng hộ và tạo điều kiện của các hộ dân sống dọc quốc lộ 10 để chủ trương nâng cấp quốc lộ 10 được thực hiện. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tasco Hải Phòng trong việc giải quyết đền bù cho các hộ dân tại đây trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn những tồn tại chưa được giải quyết triệt để. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chỉ rõ rằng đây là việc phối hợp giữa các bên chưa tốt nên để những tồn tại này kéo dài trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình yêu cầu chính quyền địa phương, người dân và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tasco Hải Phòng cần thống nhất thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người dân và doanh nghiệp trong giải quyết sự việc. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng nhấn mạnh đặc biệt ưu tiên các hộ gia đình đang trong tình trạng khẩn cấp, đảm bảo sự an toàn cho người dân. Yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tasco Hải Phòng rà soát lại, đưa ra phương án bồi thường cho người dân, công bố công khai bảng giá áp cho người dân tại địa phương. Với những trường hợp đã thống nhất thì tiến hành bồi thường sớm cho người dân, còn những trường hợp chưa thống nhất cần tiến hành hòa giải và mời đơn vị tư vấn độc lập để làm việc khách quan với tinh thần làm theo đúng những quy định của pháp luật. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng rà soát, có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn quy trình thực hiện đền bù thiệt hại đối với hộ dân có nhà ở, công trình bị ảnh hưởng sau khi cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10. Sau khi có hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng thông báo đến chính quyền và các hộ dân trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Hải

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công khai, minh bạch phương án đền bù theo đúng quy định của pháp luật đảm bảo quyền lợi của người dân và doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác