Print Thứ Năm, 18/04/2019 13:02

BHXH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa công khai danh sách 10 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Danh sách trên bao gồm: Cty TNHH Vương Hải (nợ 20 tháng, số tiền nợ 26.750.222 đồng); Cty TNHH Trại nuôi cá SAI -PAC (24 tháng, 6.150.638 đồng); Cty TNHH Điều dưỡng Du lịch Vũng Tàu (44 tháng, 369.864.076 đồng); Cty Cổ phần Giải trí – Thể thao Minh Đạm (50 tháng, 93.637.178 đồng); Cty TNHH Hoàng Vũ (52 tháng, 87.947.984 đồng); Cty Cổ phần Kiến trúc Thanh Bình (63 tháng, 105.806.548 đồng); Cty TNHH Ánh Quang (74 tháng, 154.690.898 đồng); Cty Cổ phần Dịch vụ – Thương mại Tùng Long (81 tháng, 642.036.899 đồng); Cty TNHH Quang Hùng (85 tháng, 1.379.827.877 đồng); Cty Cổ phần Dịch vụ dầu khí Hàng hải O.M.S.C (98 tháng, 2.977.100.541 đồng). L.L

Nghiên cứu chi các chế độ BHXH, BHYT qua ngân hàng

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương vừa chủ trì cuộc họp với các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam bàn triển khai thực hiện Quyết định số 241/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo Quyết định số 241/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về Đề án “Đẩy mạnh thanh toán các dịch vụ công qua ngân hàng”, đối với dịch vụ chi trả an sinh xã hội tại địa bàn thành phố, quận, thị xã thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 20% số tiền giao dịch được thực hiện.

Trong đó, có các khoản chi trả trợ cấp, lương hưu, các chế độ liên quan đến BHXH, BHYT do cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức và quản lý. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương khẳng định, việc thực hiện thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội là hướng đi đúng của Chính phủ, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, DN và tiến trình hiện đại hóa nền kinh tế – xã hội của đất nước. Phó Tổng Giám đốc cũng ghi nhận ý kiến của các đơn vị liên quan tới triển khai nhiệm vụ trên; đồng thời yêu cầu các đơn vị khẩn trương nghiên cứu, đề xuất các phương án, nội dung trong từng lĩnh vực chuyên môn cụ thể của mình. Từ đó, các đơn vị sớm có chương trình, kế hoạch phối hợp nghiên cứu, tổ chức thực hiện có hiệu quả. N.C

Hải Phòng: 99,51% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Theo BHXH TP.Hải Phòng, có 509 trường học trên địa bàn với 376.572 HSSV đã tham gia BHYT (đạt tỉ lệ 99,51% trên tổng số HSSV). Bà Đinh Thị Lan Hương- Trưởng phòng Quản lý Thu – cho hay, hiện vẫn còn một số trường chưa đạt tỉ lệ 100% HSSV tham gia BHYT.

Nguyên nhân là do một số em, một số phụ huynh cũng như nhà trường chưa thực sự quan tâm và nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của chính sách này. Việc tăng, giảm HSSV tham gia BHYT chưa được các nhà trường quan tâm, dẫn đến việc gia hạn bổ sung thẻ BHYT gặp khó khăn. Đáng chú ý, tỉ lệ HSSV tại các trường dạy nghề chưa cao do những khóa học này thường có thời gian ngắn; một số cơ sở KCB vẫn chưa hết mình vì người bệnh… Theo bà Hương, trong thời gian tới, BHXH Hải Phòng sẽ chủ động phối hợp với ngành giáo dục nắm chắc số lượng HSSV của từng trường để đôn đốc triển khai thực hiện; Phối hợp với Sở Y tế thực hiện KCB và thanh toán chi phí KCB BHYT kịp thời, đầy đủ. BHXH cũng sẽ tham mưu cho UBND TP.Hải Phòng không xem xét khen thưởng đối với các cơ sở giáo dục, dạy nghề có tỉ lệ HSSV tham gia BHYT đạt thấp. T.M

UBND TPHCM: Hỗ trợ 100% chi phí mua thẻ BHYT cho đối tượng điều trị HIV/AIDS

UBND TPHCM vừa chấp thuận hỗ trợ 100% chi phí mua thẻ BHYT năm 2019 cho một số đối tượng đang tham gia chương trình chăm sóc điều trị HIV/AIDS tại TPHCM gồm người nhiễm HIV có hộ khẩu TP hoặc có hộ khẩu tại các tỉnh, thành khác cư trú trên 6 tháng tại TP và người nhiễm HIV/AIDS không giấy tờ tùy thân.

Đồng thời, Thành phố cũng chấp thuận hỗ trợ phần chi phí cùng chi trả đối với thuốc kháng virus HIV (thuốc AVR) cho các đối tượng nói trên tại 5 cơ sở: Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Ngoài ra, UBND Thành phố giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong tháng 9.2019 tham mưu chế độ hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, tại cộng đồng và tại các cơ sở cai nghiện ma túy.

Số liệu thống kê cho thấy, trên địa bàn thành phố ước tính còn khoảng 48.492 người nhiễm HIV còn sống. Hiện nay, TPHCM có tổng cộng 144 cơ sở tư vấn xét nghiệm HIV. H.T

P.V
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công khai 10 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác