Print Thứ Ba, 18/06/2019 09:46

Đoàn công tác của Công đoàn TCty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Phạm Văn Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn TCty làm trưởng đoàn đã gặp gỡ, đối thoại, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 23 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm do thực hiện tái cơ cấu DN của Cty Dịch vụ Hàng hải Vinalines Hải Phòng (VMSC).

Trao đổi với những NLĐ, đồng chí Phạm Văn Hải đã chia sẻ những khó khăn với NLĐ. Đồng chí khẳng định Công đoàn TCty sẽ tích cực tham gia và giám sát chặt chẽ  quá trình giải quyết các chế độ chính sách đối với NLĐ đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị những NLĐ nên tiếp tục học tập nâng cao trình độ nghề nghiệp, học thêm những kỹ năng mới nhằm nâng cao cơ hội có được việc làm ổn định, thu nhập tốt. 

Tại buổi gặp mặt, những NLĐ Cty đã thể hiện sự cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm kịp thời của Công đoàn TCty và CĐCS trong tham gia với chuyên môn giải quyết kịp thời các chế độ chính sách và hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần đối với những NLĐ. 

Do hoạt động sản xuất kinh doanh thua lỗ kéo dài, Công ty Dịch vụ Hàng hải Vinalines Hải Phòng đã thực hiện tái cơ cấu, thu hẹp hoạt động sản xuất, cắt giảm một số lượng lớn lao động. Trước tình hình đó, ngày 11.5, Công đoàn TCty đã phối hợp cùng với TCty, VMSC tổ chức hội nghị đối thoại với toàn thể NLĐ Cty. Tại Hội nghị, toàn thể NLĐ đã được giải thích rõ nguyên nhân, phương án sắp xếp lại sản xuất, lao động, các chế độ chính sách đối với NLĐ bị mất việc làm; giải thích rõ những kiến nghị, băn khoăn của NLĐ, qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của NLĐ trong quá trình triển khai thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp. 

H.H
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công đoàn TCty Hàng hải Việt Nam hỗ trợ lao động bị mất việc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác