Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:53

Ngày 26-3 vừa qua, Công đoàn ngành Công Thương ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi đoàn viên với 3 doanh nghiệp, nâng tổng số đơn vị ký kết hợp tác là 12 đơn vị. Qua đó, mang lại lợi ích thiết thực cho hàng chục nghìn đoàn viên công đoàn ngành cũng như người lao động trên địa bàn thành phố…

 Người lao động tham gia chương trình “bán hàng giảm giá” do Công đoàn ngành Công Thương phối hợp Công ty TNHH Vico tổ chức.

 

Đôi bên cùng có lợi

 

Nằm trong chương trình ký kết hợp tác với Công đoàn ngành Công Thương liên quan đến phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, Công ty Cổ phần Điện cơ Hải Phòng giảm giá 14% giá bán các sản phẩm quạt điện gia dụng mang thương hiệu “Phong lan” và 7% giá bán các sản phẩm quạt điện công nghiệp mang thương hiệu “Gale” cho đoàn viên công đoàn khi mua hàng trực tiếp tại Công ty Cổ phần Điện cơ Hải Phòng. Chủ tịch Công đoàn Công ty Võ Mạnh Hùng cho biết, chương trình hỗ trợ, ưu đãi của doanh nghiệp theo chương trình ký kết không chỉ thiết thực với đoàn viên, người lao động trong thời điểm mùa hè 2018 đến gần mà còn là cơ hội để nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Công đoàn, phát triển thị trường bán lẻ trong nước, nâng cao thương hiệu quạt Điện Cơ, thương hiệu gần gũi với người dân đất Cảng.

 

Công ty Cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT tham gia ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động với chính sách ưu đãi phù hợp. Theo chị Trịnh Hoa Giang, Phó tổng giám đốc Công ty, ngoài ưu đãi trả chậm (không phải trả trước, không mất lãi suất và không mất phí), đoàn viên, người lao động được giảm giá 3% giá bán các sản phẩm điện thoại, máy tính, máy tính bảng và phần mềm có bản quyền khi đến mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng FPTshop trên toàn quốc. “Những sản phẩm điện thoại, máy tính, máy tính bảng đều là sản phẩm thiết thực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần đoàn viên, người lao động. Chúng tôi hy vọng, sẽ có ngày càng nhiều người lao động được tiếp cận chương trình ưu đãi này và nhiều hơn nữa các doanh nghiệp tham gia chương trình phúc lợi cho đoàn viên. Ngoài ra, doanh nghiệp đồng hành các cấp công đoàn thành phố trong các hoạt động xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn cũng như con em công nhân, lao động vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố” – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT cho biết.

 

Tiếp tục mở rộng chương trình hợp tác

 

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng Nguyễn Đức Châu, để chương trình phúc lợi “không chỉ nằm trên giấy”, Công đoàn ngành phối hợp Công ty Cổ phần thương mại quốc tế đại siêu thị BigC Hải Phòng (nay là Công ty Cổ phần EB Hải Phòng) tổ chức chương trình mua hàng giảm giá và giao lưu tại siêu thị BigC cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương vào dịp cuối năm 2017 vừa qua. Hàng nghìn đoàn viên, người lao động tham gia chương trình được trao đổi những lợi ích khi mua sắm tại siêu thị BigC và được cấp thẻ Big Xu để mua hàng giảm giá tại siêu thị. Công đoàn ngành phối hợp Công ty TNHH Vico triển khai chương trình bán hàng giảm giá phục vụ đoàn viên công đoàn tại một số đơn vị đông công nhân, lao động như Công ty TNHH Sao Vàng, Công ty TNHH Đỉnh Vàng, Công ty TNHH công nghiệp giày Aurora Việt Nam… vào các dịp Tháng Công nhân, các dịp lễ, Tết của đất nước… Qua đó, tạo điều kiện đoàn viên, công đoàn có cơ hội lựa chọn, mua sắm các mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt với chất lượng bảo đảm, mức giá ưu đãi.

 

“Từ nay đến hết năm 2018, Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện để các doanh nghiệp ký thỏa thuận được tiếp cận, giới thiệu sản phẩm và triển khai thực hiện các nội dung thỏa thuận. Bên cạnh đó, thường xuyên giám sát thực hiện nội dung ký kết, bảo đảm người lao động được hưởng đầy đủ ưu đãi theo chương trình thỏa thuận. Ngoài 12 doanh nghiệp tham gia ký kết, Công đoàn ngành mở rộng chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác, phấn đấu từ nay đến cuối năm 2018 ký kết với 5 doanh nghiệp, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như vận tải, thương mại, y tế…trên nguyên tắc các bên bình đẳng, bảo đảm quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động. Từ đó, đa dạng phúc lợi cho người lao động, nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Công đoàn cũng như thương hiệu của các đối tác…” – ông Nguyễn Đức Châu cho biết.

 

Cùng với 2 doanh nghiệp trên, từ năm 2017 đến nay, Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng vận động ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi đoàn viên với 10 đơn vị khác như Công ty Cổ phần Dược phẩm Rạng Đông Việt, Văn phòng Tổng đại lý Prudential Việt Nam, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Hải Phòng, Công ty Cổ phần May Hai, Công ty Cổ phần Giầy Thống Nhất, Hợp tác xã dịch vụ chăn nuôi Thái Sơn, Công ty cổ phần Thương mại quốc tế và dịch vụ Đại siêu thị BigC Hải Phòng; Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại đầu tư Thái Anh; Công ty Cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải và Công ty TNHH đầu tư sản xuất Thương mại và dịch vụ Minh Châu.

 

 

Nhật Nam – Báo Hải Phòng 03/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng: Vì lợi ích người lao động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác