Print Thứ Hai, 25/05/2020 11:23 Gốc

Liên quan việc gần 560 công nhân Công ty TNHH Seething Việt Nam ngừng việc tập thể, ngày 24-5, bà Phạm Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết: Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng kịp thời tổ chức buổi làm việc với các bên liên quan chung quanh việc giải quyết chế độ, chính sách người lao động.

Sau khi nghe các ý kiến phân tích, kiến nghị từ phía người lao động, cán bộ Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng, Công ty Seething Việt Nam cam kết chi trả một phần tiền thưởng Tết Nguyên đán 2020 (lần 2) vào ngày 30-6, số còn lại công ty sẽ thanh toán trong tháng 7-2020. Việc thanh toán tiền lương làm thêm giờ ngày chủ nhật, công ty cam kết trả trước 29-5.Về các chế độ BHXH, công ty sẽ phối hợp BHXH quận Dương Kinh rà soát, lập danh sách người lao động có hồ sơ tham gia BHXH, số chưa tham gia, chưa được thanh toán.

Ngoài ra, công ty sẽ có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động và trả sổ BHXH cho người lao động khi thôi việc để thực hiện thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp theo quy định. Đối với các kiến nghị về kinh phí công đoàn, làm mái che nhà xe, công ty cam kết thực hiện khi có giấy phép phê duyệt của cơ quan chức năng. Công ty cam kết không sa thải toàn bộ công nhân tham gia ngừng việc trong 2 ngày 22, 23-5 và đề nghị người lao động quay trở lại làm việc. Những trường hợp người lao động không tiếp tục làm việc sẽ được bộ phận hành chính nhân sự hướng dẫn thực hiện các thủ tục chấm dứt hợp đồng theo nguyện vọng cá nhân.

Theo Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng Phạm Thị Hằng, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng giám sát nghiêm việc thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với người lao động. Trong trường hợp doanh nghiệp tiếp tục vi phạm, không thực hiện những điều đã cam kết, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng đề nghị các cơ quan chức năng dừng hoạt động của doanh nghiệp để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Trước đó, trong ngày 22 và sáng 23-5, gần 560 lao động tại Công ty TNHH Seething Việt Nam tham gia ngừng việc tập thể do không được chi trả tiền thưởng Tết đợt 2, tiền làm thêm giờ ngày chủ nhật…

Tuyết Mai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng: Giám sát nghiêm doanh nghiệp thực hiện đúng nghĩa vụ với người lao động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác