Print Thứ Năm, 25/07/2019 19:12

Chiều 25.7, Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh tổ chức khánh thành, bàn giao Nhà công vụ giáo viên cho Trường THPT Lê Quảng Chí (phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Công trình được khởi công từ tháng 5.2017 với tổng vốn đầu tư 500 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Công đoàn Giáo dục TP. Hà Nội. Chủ đầu tư là Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh. Đây là công trình nhà cấp 4, gồm có 3 phòng ở khép kín, diện tích mỗi phòng 38 m2. Mỗi phòng gồm có: phòng ở, phòng bếp và nhà vệ sinh được lắp ráp đầy đủ các vật dụng cơ bản như thiết bị công trình vệ sinh, hệ thống điện, nước, ti vi, quạt điện…

Phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng hỗ trợ 20 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị cho công trình ý nghĩa này. Tại lễ khánh thành này, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng tặng 150 bộ sách giáo khoa cho 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Tặng 150 bộ sách giáo khoa cho học sinh khó khăn. Ảnh: HS

Được biết, Trường THPT Lê Quảng Chí là đơn vị có số lượng giáo viên nội trú đông nhưng nhà công vụ xuống cấp nghiêm trọng, trong khi giáo viên hầu hết ở cách xa trường, địa bàn lại thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ. Chính vì vậy, khi khảo sát, đề xuất từ Công đoàn địa phương và sự kết nối của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Hà Nội đã đồng ý tài trợ xây dựng công trình nói trên.

Trong những năm qua, được sự quan tâm giúp đỡ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động Hà Tĩnh, Công đoàn Giáo dục TP Hà Nội, Hải Phòng, các trường Đại học trên cả nước cùng các tổ chức, cá nhân khác; đặc biệt, là sự đóng góp của cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã xây dựng được 15 nhà công vụ và 55 nhà Mái ấm công đoàn cho giáo viên. Dù vậy, hiện nay, số lượng cán bộ, giáo viên cần nhà công vụ còn rất lớn.

TRẦN TUẤN Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh khánh thành nhà công vụ giáo viên 500 triệu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác