Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:38

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – liệt sỹ (27-07-1947 * 27-07-2018) và 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 * 28-7-2018), từ ngày 24 đến 26-7, Công đoàn CATP đã có nhiều hoạt động tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công…

Theo đó, Công đoàn CATP cùng đại diện Cty CP Vilaco đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng 40 suất quà động viên cán bộ, đoàn viên có thân nhân là thương binh, nạn nhân chất độc da cam và gia đình liệt sỹ trên địa bàn thành phố. Sáng 27-7, Công đoàn CATP cũng tổ chức đoàn đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân tại xã An Đồng, huyện An Dương.

Lãnh đạo LĐLĐ TP và Công đoàn CATP dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân

   Hoạt động trên của Công đoàn CATP nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn về ý nghĩa của Ngày Thương binh liệt sỹ 27-7, về công lao, đóng góp của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh đối với độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong lực lượng CAHP, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tạo điều kiện để cơ quan Công đoàn CATP quan tâm, tìm hiểu sâu hơn hoạt động của từng Công đoàn cơ sở, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong Công đoàn CATP.

Đây cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên Công đoàn CATP tưởng nhớ về lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh – một trong những lãnh tụ xuất sắc của Đảng, Bí thư Thành ủy đầu tiên của Đảng bộ Hải Phòng, người tham gia sáng lập Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ (nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam); tưởng nhớ công ơn của Liệt sỹ Hồ Ngọc Lân và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thế Khoa & Lê Hòa – Báo an ninh Hải Phòng 29/7/2018            

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công đoàn CATP: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày TBLS (27/7) và Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác