Print Thứ Hai, 22/08/2022 20:10 Gốc

Ngày 22/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Công điện về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới hoạt động ở phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão Ma-on.

Ngày 22/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Công điện số 25/CĐ-QG gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi; các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải; Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan báo chí về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới hoạt động ở phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão (tên quốc tế là Ma-on).

Theo bản tin của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới hoạt động ở phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão Ma-on. Hồi 13 giờ ngày 22/8, vị trí tâm bão ở khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc, 123,8 độ Kinh Đông. Dự báo từ 13 giờ ngày 22/8 đến 13 giờ ngày 23/8, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc; đến 13 giờ ngày 23/8, vị trí tâm bão ở trên khu vực phía Đông Bắc đảo Luzon, sức gió gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Từ 13 giờ ngày 23/8 đến 13 giờ ngày 24/8, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc đi vào Biển Đông và mạnh thêm; đến 13 giờ ngày 24/8, vị trí tâm bão ở 19,7 độ Vĩ Bắc, 118,7 độ Kinh Đông, sức gió gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành nêu trên chỉ đạo thực hiện việc theo dõi chặt chẽ, thông báo cho chủ phương tiện và thuyền trưởng tàu, thuyền biết diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và phương tiện; duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các bộ, ngành, địa phương thông tin, hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất để điều chỉnh kế hoạch sản xuất trên biển, ven biển phù hợp với diễn biến của bão; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, hệ thống Đài Thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của bão đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

Các đơn vị trên tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn./.

Thắng Trung/TTXVN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công điện về ứng phó với bão Ma-on
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác