Print Thứ Hai, 14/06/2021 14:30 Gốc

Để tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố vừa có Công điện số 02/CĐ-CT yêu cầu lãnh đạo các địa phương chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm, Công an, Quân đội, chủ rừng, chính quyền địa phương cấp xã, các Tổ đội cháy rừng ở cơ sở và các lực lượng có liên quan khẩn trương rà soát, kiểm tra lại lực lượng, phương tiện, vật tư phục vụ phương châm “bốn tại chỗ” trong chữa cháy rừng.

Phân công lực lượng ứng trực 24/24h hàng ngày trong mùa nắng nóng, xác định rõ vùng trọng điểm cháy, các khu rừng nguy cơ cháy rừng cao, kiểm soát người ra vào khu rừng, kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động lực lương tham gia khống chế, dập tắt cháy rừng trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn. Có phương án và sẵn sàng chủ động di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; kiểm soát việc sử dụng lửa trong rừng và gần rừng của người dân, nhất là việc đốt dọn thực bì trong các vườn tạp. Thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống thông tin cảnh báo cháy sớm của Cục Kiểm lâm tại trang thông tin điện tử: kiemlam.org.vn.

Biển cảnh báo nguy cơ cháy rừng. (Ảnh minh họa).

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức kiểm tra, đôn đốc các địa phương, các chủ rừng triển khai, thực hiện tốt các phương án bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Kiên quyết xử lý nghiêm các vụ vi phạm về phòng cháy chữa cháy rừng theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, hướng dẫn xây dựng các phương án phòng chống cháy rừng, đặc biệt trong những ngày nắng nóng nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng lửa trong và gần rừng.

Công an thành phố chỉ đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an các quận, huyện chuẩn bị các phương án lực lượng, phương tiện, vật tư tham gia chữa cháy rừng, sẵn sàng ứng cứu các tình huống khẩn cấp về cháy rừng khi có yêu cầu.

Bộ Chỉ huy quân sự thành phố chủ động đề xuất báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tạo điều kiện thuận lợi trong việc điều động lực lượng, phương tiện, hậu cần của các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 3, phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị các phương án về chữa cháy rừng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố tập huấn nghiệp vụ, thực hành diễn tập tình huống, chuẩn bị phương án đảm bảo lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật và hậu cần sẵn sàng ứng phó khi có cháy rừng xảy ra.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chỉ đạo các cấp hội, các tổ chức thành viên phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn.

Trâm Bầu

Tài liệu đính kèm:

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công điện về tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác