Print Thứ Sáu, 02/04/2021 12:15 Gốc

Ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình.

Sáng 2/4 tại Hà Nội, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức công bố ứng dụng i-Speed.

Được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, ứng dụng này hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình.

i-Speed by VNNIC (gọi tắt là i-Speed) được phát triển từ hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam cung cấp trên giao diện Web (web-based) tại địa chỉ https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn.

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng i-Speed trên thiết bị di động hoặc thực hiện đo trực tiếp trên Website https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

Trong năm 2020, VNNIC đã phối hợp với Cục Viễn thông và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam triển khai gần 30 điểm đo trên toàn quốc, đặt tại Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX) và trên mạng của các ISP lớn.

i-Speed được thiết kế đơn giản, thuận tiện nhằm nâng cao tương tác với người sử dụng. Người dùng Internet Việt Nam có thể chủ động đo các thông số tốc độ truy cập Internet như: Tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload) và độ trễ (Ping, Jitter) và tự đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ của nhà mạng.

So sánh hai ứng dụng i-Speed và SpeedTest. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam và đại diện Cục Viễn thông cho biết việc phát triển ứng dụng i-Speed và công bố thống kê tốc độ truy cập Internet một cách trung thực, khách quan đã góp phần hoàn thiện “bức tranh” thống kê đa chiều về Internet Việt Nam, thúc đẩy tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng dịch vụ Internet của các doanh nghiệp.

Theo thống kê từ hệ thống i-Speed trong quý 1, tốc độ trung bình Download và Upload mạng di động thu được từ người dùng là 40,47Mbps và 25,73Mbps; tốc độ trung bình Download và Upload mạng băng rộng cố định là 57,60Mbps và 47,40Mbps.

VNNIC cũng khuyến khích các doanh nghiệp tham gia cung cấp điểm đo theo tiêu chuẩn chung để mở rộng mạng lưới điểm đo cho hệ thống, phục vụ việc cung cấp số liệu chính xác hơn tới cộng đồng.

Hiện đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai các điểm đo trên hệ thống, bao gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT.

Trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet nâng cấp ứng dụng i-Speed, triển khai thêm các điểm đo trên cả nước, hướng tới mục tiêu đảm bảo hoạt động mạng Internet Việt Nam an toàn, hiện đại, nâng cao năng lực hạ tầng số, phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Các thống kê về tốc độ kết nối mạng Internet của các ISP được công bố trên Website https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn để người dùng có thể tham chiếu, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp./.

Minh Sơn (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công bố ứng dụng đo kiểm tốc độ Internet đầu tiên của Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác