Print Thứ Hai, 04/03/2019 17:19

Cục Hải quan Hải Phòng vừa tổ chức công bố quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty TNHH LG Display Việt Nam.

Lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng trao quyết định cho Cty TNHH LG Display Việt Nam

Theo Chi cục kiểm tra sau thông quan- Hải quan Hải Phòng, Cty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng có 100% vốn của Hàn Quốc, hoạt động theo loại hình chế xuất, với tổng vốn đầu tư 2,09 tỷ USD. Công ty chuyên sản xuất tấm màn hình OLED thông minh cho điện thoại, ô tô và ti vi… với quy mô đạt 85 triệu sản phẩm/năm và dự kiến nâng lên 130 triệu sản phẩm/năm khi hoàn thành toàn bộ dự án.

Hiện Cty đang giải quyết việc làm cho hơn 8.500 lao động. Từ khi thành lập và đi vào hoạt động, LG Display Việt Nam Hải Phòng đã thực hiện gần 32.000 tờ khai hải quan, với kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 5 tỷ USD.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó cục trưởng Nguyễn Kiên Giang cho biết, trong khoảng 20.000 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu tại Cục Hải quan Hải Phòng, việc công nhận doanh nghiệp ưu tiên đối với Cty LG Display Việt Nam, hiện Hải Phòng có 10 doanh nghiệp trong tổng số 68 doanh nghiệp được ưu tiên trên toàn quốc.

Được biết, những lợi ích to lớn, thiết thực cho doanh nghiệp khi được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên như: Giảm thời gian thông quan hàng hóa, cơ chế làm việc 24h/7, miễn kiểm tra chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan miễn thực tế hàng hóa trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, được ưu tiên khi thực hiện thủ tục về thuế…

THỦY NGUYÊN

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Công bố quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác