Công bố quyết định tha tù, giảm án phạt tù đối với 34 phạm nhân đợt 30/4/2021

Sáng 27/4, Trại Tạm giam CATP tổ chức lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt 1/2021 và Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại, đợt 30/4/2021. Dự lễ công bố có Thượng tá Đỗ Văn Hùng, Phó Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Giám thị Trại Tạm giam CATP.

Thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với những người phạm tội, căn cứ vào các Quyết định của Tòa án Nhân dân thành phố, đợt này, Trại Tạm giam CATP có 34 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Các phạm nhân được tha tù và giảm án phạt tù đợt này đều là những phạm nhân có quá trình lao động, cải tạo tốt tại Trại Tạm giam CATP thời gian qua, đã thực sự tiến bộ, quyết tâm phấn đấu trở thành công dân lương thiện, có ích cho gia đình, xã hội.

Thượng tá Đỗ Văn Hùng, Phó Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Giám thị Trại Tạm giam CATP.

Thời gian qua, mặc dù phải cách ly với xã hội những các phạm nhân vẫn thường xuyên được theo dõi tình hình KT-XH, các chương trình văn hoá, giải trí thông qua các chương trình truyền hình, báo chí Trại tổ chức cho phạm nhân xem, đọc hàng ngày. Cùng với đó các phạm nhân còn được tham gia các hoạt động thể thao, đọc sách báo tại thư viện hàng tuần. Được đối xử đúng mực, nhân phẩm được tôn trọng, được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách của nhà nước đối với phạm nhân, như: ăn, mặc, ở, gặp mặt, nhận quà của gia đình… Qua đó đã giúp cho các phạm nhân cải tạo tại Trại được nâng cao kiến thức pháp luật, sự hiểu biết về mọi mặt, đồng thời nâng cao chất lượng đời sống văn hoá, tinh thần, rèn luyện thể chất, yên tâm lao động, cải tạo tốt tại Trại. Từ đó giúp các phạm nhân dần xoá đi mặc cảm tội lỗi, đồng thời đã tạo ra khí thế thi đua chấp hành án trong phạm nhân toàn trại.

Nguồn tin: CATP

Tin khác

Sức sống nghệ thuật đường phố Hải Phòng

Những năm gần đây, nghệ thuật đường phố tại Hải Phòng nở rộ mạnh mẽ,…

05/12/2025

Khám phá khu rừng cổ quanh chùa Thanh Mai

Khi tiết trời cuối thu chuyển lạnh, khu rừng cổ bao quanh chùa Thanh Mai…

05/12/2025

Giao hơn 8,1 ha đất ‘vàng’ Nhà máy Sứ Hải Dương (cũ) cho chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở

UBND thành phố Hải Phòng đã giao hơn 8,1 ha đất Nhà máy Sứ Hải…

05/12/2025

Mong mỏi tuyến xe buýt kết nối giao thông thành phố

Việc sớm hình thành các tuyến xe buýt kết nối Đông - Tây sẽ giúp…

05/12/2025

Hải Phòng hỗ trợ mỗi thanh niên nhập ngũ 10 triệu đồng

Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ mỗi công dân nhập ngũ, công dân thực…

05/12/2025

Phạt 45 triệu đồng 1 y sĩ ở phường Dương Kinh khám chữa bệnh không phép

Do hành nghề khám chữa bệnh không phép, y sĩ Trần Văn Hòa ở phường…

05/12/2025