Print Thứ Ba, 09/03/2021 06:45 Gốc

24h ngày 8/3, phường Dư Hàng, quận Lê Chân tổ chức công bố hết giãn cách xã hội, dỡ bỏ phong tỏa khu công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng sau 14 ngày thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 09 và Quyết định 539 của UBND thành phố về thiết lập các vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi công bố hết giãn cách xã hội, đồng chí Trần Việt Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy Lê Chân ghi nhận, đánh giá cao, đồng thời cảm ơn sự ủng hộ của bà con nhân dân khu dân cư và nhân dân trên toàn địa bàn phường Dư Hàng trong thời gian vừa qua; bà con nhân dân đã khắc phục rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh. Đồng chí khẳng định, việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch của người dân đã góp phần giúp cho thành phố chiến thắng địa dịch.

Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự tích cực, thần tốc của Ban Chỉ đạo quận trong việc truy vết, phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm đối với gần 1.000 người trong và ngoài khu vực phong tỏa; đồng thời hoan nghênh các cấp ủy đảng, chính quyền phường Dư Hàng, các tổ dân phố đã nỗ lực, cố gắng tổ chức kiểm soát, chốt điểm, cung cấp cho nhân dân trong khu vực phong tỏa và ghi nhận các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã chung tay, sát cánh cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Niềm vui mừng của người dân khu công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn.

Bắt đầu từ ngày 9/3, người dân tại phố Chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng sẽ trở lại nhịp sống bình thường, tuy nhiên dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn phường nói riêng, cả quận nói chung tiếp tục thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch; chủ động khai báo y tế, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, phát huy hiệu quả của tổ giám sát cộng đồng; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo quận Lê Chân tặng hoa cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt khu công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn.

Bà con nhân dân trong khu công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi chính thức được dỡ bỏ phong tỏa và cho rằng đây sẽ là khoảnh khắc khó quên. Đồng thời gửi lời cảm ơn các cấp chính quyền thành phố, quận, phường thời gian qua đã quan tâm, lo lắng cho nhân dân khu vực phong toả; đặc biệt đã kịp thời cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân trong những ngày qua cũng như không quản vất vả ngày đêm trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bà con nhân dân cũng xin hứa sẽ tiếp tục tuân thủ, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công bố hết giãn cách xã hội, dỡ bỏ phong tỏa khu công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác