Print Thứ Sáu, 15/04/2022 17:04 Gốc

Cuộc thi này là sân chơi nhằm phổ cập kiến thức về Web 3.0 đến cộng đồng lập trình viên Việt Nam với trị giá tổng giải thưởng lên đến hơn 100 ngàn USD.

Chiều 15/4, Solana Foundation đã chính thức phát động cuộc thi lập trình “Coding Camp-Phá Băng Web 3.0 Với Solana” tại Việt Nam.

Đây là chương trình nhằm phổ cập kiến thức về Web 3.0 đến cộng đồng lập trình viên với trị giá tổng giải thưởng lên đến hơn 100 ngàn USD.

Những năm qua, thế giới đã chứng kiến nhiều bước tiến quan trọng của công nghệ, tiêu biểu là sự bùng nổ của công nghệ blockchain, công nghệ chuỗi-khối, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa phức tạp. Song song đó là bước tiến mới của Web 3.0, thế hệ Internet thứ ba với độ bảo mật dữ liệu cao hơn. Ứng dụng của Web 3.0 mang đến tương lai đầy hứa hẹn cho ngành công nghệ nói chung và ngành tài chính phi tập trung nói riêng.

(Ảnh minh họa)

Mong muốn mang kiến thức nền tảng về Web 3.0 đến rộng rãi hơn với cộng đồng công nghệ Việt Nam, Solana cùng Coin98 và Sentre thực hiện chương trình Web 3.0 Coding Camp.

Đây là chương trình “Learn-To- Earn” kéo dài 6 tuần bao gồm chuỗi workshop dành riêng cho 100 ứng viên có CV (hồ sơ ứng tuyển) ấn tượng nhất.

Ông Dan Albert, Giám đốc điều hành của Solana Foundation cho biết: “Solana đang nhanh chóng trở thành một nền tảng phát triển Web 3.0 tối ưu, và chúng tôi rất vui được hỗ trợ các nhà phát triển Việt Nam xây dựng thế hệ DApp thông minh tiếp theo trên nền tảng của mình. Gần đây, đã có ba đội Việt Nam chiến thắng tại cuộc thi hackathon toàn cầu, điều này khiến Solana Foundation càng thêm tin tưởng vào tiềm năng của các dự án phát triển từ quốc gia này“.

Nhóm 100 ứng viên được lựa chọn sẽ có cơ hội thuyết trình trước những giám khảo uy tín trong và ngoài nước về dự án của mình vào ngày Demo Day.

Các dự án xuất sắc sẽ nhận được những phần thưởng giá trị, học bổng cho 10 lập trình viên có sự thể hiện nổi bật nhất; các giải thưởng giá trị đến từ những đối tác của cuộc thi, cùng cơ hội tuyển dụng, làm việc cho hệ sinh thái Solana trên phạm vi toàn cầu.

Ban tổ chức cho biết, thời hạn đăng ký chính thức của chương trình sẽ bắt đầu từ 15/4 và kết thúc lúc 00 giờ 59 phút ngày 24/4/2022 (theo giờ Việt Nam).

Link đăng ký tham gia chương trình tại: https://web3vn.solana.com/

Minh Sơn (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công bố cuộc thi lập trình Web 3.0 với giải thưởng hơn 100 ngàn USD
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác