Print Thứ Sáu, 17/06/2022 11:30 Gốc

Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đảng, Đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”. Sáng 17/6, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố các quyết định thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; Tống Văn Băng, Ủy viên Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; Đào Phú Thùy Dương, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng; các cơ quan, đơn vị có liên quan và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và đồng chí Tống Văn Băng, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố trao Quyết định và tặng hoa cho các tổ chức Công đoàn.
Đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng và đồng chí Đinh Thị Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng trao Quyết định và tặng hoa cho các tổ chức Công đoàn.

Tại Hội nghị đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng thành lập 40 tổ chức Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.

Đây là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện được sự quan tâm, trách nhiệm của thành phố và các doanh nghiệp trong việc chăm lo, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế nói riêng và người lao động trên toàn thành phố nói chung.

Đến nay tại 330 doanh nghiệp có phát sinh quan hệ lao động ổn định đã thành lập được 314/330 tổ chức công đoàn cơ sở (đạt tỷ lệ 95,1%); kết nạp được 174.601 đoàn viên (đạt tỷ lệ 95,9% tổng số lao động).

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chúc mừng các tổ chức Công đoàn cơ sở mới được thành lập tại các doanh nghiệp. Đồng thời cho biết trong thời gian tới, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ tiếp tục rà soát, tăng cường tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thực hiện việc thành lập các tổ chức công đoàn cơ sở theo quy định ngay khi đủ điều kiện, xây dựng nội quy lao động,… với mục tiêu đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, thúc đẩy thực hiện các phong trào thi đua lao động, sáng tạo, nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội thành phố.

Thời gian qua, với sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tình hình thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế đã đạt được những kết quả tích cực. Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã thu hút 19 dự án FDI cấp mới với số vốn 400,83 triệu USD; 16 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn với số vốn tăng thêm là 275,17 triệu USD; tổng vốn FDI thu hút đạt 676 triệu USD; thêm 7 dự án DDI cấp mới với tổng vốn đầu tư 6.294,99 tỷ đồng; 3 dự án DDI tăng vốn đầu tư 198,4 tỷ đồng; tổng vốn thu hút đạt 6.493,39 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, các khu công nghiệp, khu kinh tế đã thu hút 436 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư là 19,8 tỷ USD; 193 dự án DDI với tổng vốn đầu tư 285.823 tỷ đồng (tương đương 12,4 tỷ USD). Tổng số lao động Việt Nam đang làm việc là 180.184 người (trong đó có 330 doanh nghiệp phát sinh quan hệ lao động ổn định với 175.907 lao động), mức thu nhập bình quân đạt 11.500.000đ/người/tháng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công bố các quyết định thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác