Print Thứ Ba, 06/08/2019 10:17

Tính đến ngày 5.8, có 47 người dân nộp đơn kiến nghị yêu cầu làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng thông qua hình thức chơi “họ góp” của anh L.N.T ở tổ dân phố Trà Khê 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Hải Phòng.

6.8, tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, tính đến ngày 5.8, có 47 người dân phường Anh Dũng và phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh đã nộp đơn kiến nghị yêu cầu làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 6 tỉ 615 triệu đồng thông qua hình thức chơi “họ góp” của anh L.N.T ở tổ dân phố Trà Khê 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, vào ngày 3.8, Công an quận Dương Kinh nhận được đơn trình báo của 18 người dân ở phường Anh Dũng và phường Hưng Đạo về việc từ đầu năm 2018 đến nay, 18 người này đã chơi “họ góp” với anh T. ở tổ dân phố Trà Khê 2, phường Anh Dũng.

Tổng số tiền 18 người dân góp họ cho anh T là khoảng 3,8 tỉ đồng. Đến ngày 5.8, 47 người dân trình báo về việc chơi họ góp với anh T. với tổng số tiền là 6 tỉ 615 triệu đồng. Hiện nay anh T. có dấu hiệu bỏ trốn khỏi địa phương, không trả số tiền họ góp cho người dân.

Công an quận Dương Kinh đã phân công lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực nơi ở của L.N.T đồng thời xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 2.8, người dân tổ dân phố Trà Khê 2 phát hiện ông L.N.T mất tích. Đến ngày 3.8, sau khi không thể liên lạc, người dân tìm tới nhà thì được biết ông T bỏ nhà đi nên trình báo với cơ quan công an về sự mất tích bất thường của ông.

Trong đơn trình báo cho thấy, ông T. là chủ hụi và là “con nợ” của nhiều người dân trong Tổ dân phố Trà Khê. Những người chơi họ chỗ ông T. đa số đều là họ hàng, người cùng thôn. Trong đó, người ít cũng vài chục triệu, người nhiều lên tới tiền tỷ.

ĐL Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an TP Hải Phòng thông tin chính thức về vụ vỡ hụi hàng tỉ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác