Print Thứ Năm, 28/12/2023 17:20 Gốc

Hồi 13h30 ngày 27/12/2023, vợ chồng ông L.Đ.N, sinh năm 1956 và bà Đ.T.H, sinh năm 1958, ĐKHKTT tại tổ dân phố Lục Độ, thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, nhận được điện thoại của một đối tượng xưng tên Nguyễn Thanh Tùng, tự giới thiệu là cán bộ Công an thành phố Hải Phòng, đang điều tra đường dây buôn bán ma túy với giá trị 20 tỷ đồng có liên quan đến ông L.Đ.N. Đối tượng đã gọi điện đe dọa vợ chồng ông L.Đ.N và bà Đ.T.H thành khẩn khai báo, cung cấp chi tiết thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, căn cước công dân, tiền gửi ngân hàng và yêu cầu họ chuyển tiền vào tài khoản mà đối tượng cung cấp để phục vụ điều tra.

Do sợ hãi, ông L.Đ.N và bà Đ.T.H đã cung cấp cho đối tượng thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, số tiền gửi ở Ngân hàng Agribank (chi nhánh Cát Hải) với giá trị hơn 30 triệu đồng, số tiền gửi ở ngân hàng thương mại cổ phần quốc dân NCB (số 27C Điện Biên Phủ, Hải Phòng) với giá trị 2,2 tỷ đồng và mật khẩu để giao dịch. Đồng thời, đối tượng cũng yêu cầu họ không được nói với ai với lý do giữ bí mật điều tra, nếu không sẽ bị bắt ngay. Sau khi bình tĩnh lại, vợ chồng ông L.Đ.N và bà Đ.T.H nhận thấy sự việc có gì đó rất bất thường, không đúng, đã lên cơ quan Công an trình báo.

Vợ chồng ông L.Đ.N và bà Đ.T.H trình báo sự việc tại Công an thị trấn Cát Hải.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Công an thị trấn Cát Hải xác định đây là hành vi lừa đảo với mục đích chiếm đoạt tài sản nên báo cáo lãnh đạo Công an huyện Cát Hải, đồng thời phối hợp với hệ thống các Ngân hàng Agribank (chi nhánh Cát Hải) và Ngân hàng TMCP Quốc dân NCB (số 27C Điện Biên Phủ, Hải Phòng) phong tỏa các tài khoản và số tiền gửi của ông L.Đ.N và bà Đ.T.H ở các ngân hàng để giữ lại số tiền trên, không để các đối tượng chiếm đoạt.

Qua việc này, Công an thị trấn Cát Hải cũng cảnh báo về cách thức, chiêu trò lừa đảo của bọn tội phạm, đặc biệt là bọn tội phạm lừa đảo với hình thức đánh cắp tài khoản ngân hàng trên không gian mạng để công dân biết và phòng ngừa, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Lan Phương

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Công an thị trấn Cát Hải (huyện Cát Hải): Ngăn chặn 1 vụ lừa đảo, đánh cắp tài khoản ngân hàng với số tiền trên 2 tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác