Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:20

Sáng 25-6, Công an thành phố tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu các quy định về tha tù trước thời hạn có điều kiện. Đến dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục VIII – Bộ Công an; Thiếu tướng Ngô Văn Trù, Cục trưởng Cục C83 (Tổng cục VIII) – Bộ Công an; Phó trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Ủy viên thường trực BCĐ cải cách tư pháp thành phố Bùi Thanh Cương. Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó giám đốc CATP dự và chủ trì hội nghị.   

Hội nghị được tổ chức theo Kế hoạch số 2553 của UBND TP Hải Phòng và Kế hoạch số 103/KH-BCA của Bộ Công an về thực hiện Đề án “Triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện” theo Quyết định số 1461/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án.


Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó giám đốc CATP phát biểu khai mạc tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP cho biết, hiện nay CATP Hải Phòng đang phối hợp chặt chẽ với Tổng cục VIII – Bộ Công an, Cục C83 tổ chức tập huấn một cách chuyên sâu các quy định của chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP đề nghị các đồng chí tham dự tập huấn nghiên cứu kỹ tài liệu, tiếp thu đầy đủ các quy định của pháp luật về chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện để vận dụng đúng quy định trong công tác thực tế; đề nghị UBND các quận, huyện, Công an các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tiến hành xây dựng kế hoạch, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức triển khai, phục vụ có hiệu quả công tác này tại địa phương, đơn vị mình.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục VIII – BCA phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục VIII khẳng định, chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, thể hiện chính sách khoan hồng đối với người phạm tội, đồng thời cũng đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, cộng đồng, tổ chức xã hội, gia đình trong việc quản lý, giáo dục người phạm tội, thiết thực xã hội hóa công tác thi hành án, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Thiếu tướng Ngô Văn Trù, Cục trưởng C83 giới thiệu nội dung tập huấn

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là biện pháp được tòa án áp dụng đối với người đang chấp hành án phạt tù khi có đủ những điều kiện theo quy định của Bộ luật hình sự, xét thấy không cần buộc họ phải tiếp tục chấp hành án phạt tù tại cơ sở giam giữ. Hội nghị đã nghe Thiếu tướng Ngô Văn Trù – Cục trưởng Cục C83 – Tổng cục VIII (Bộ Công an) giới thiệu chuyên đề về công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện, những quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, các Thông tư liên tịch của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện KSND tối cao, TAND tối cao về việc thực hiện chế định này cũng như  việc thực hiện các quy trình, thủ tục thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện trong lực lượng CAND…

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn được tổ chức trong 2 ngày 25, 26-6 với sự tham gia của gần 900 đại biểu, được chia thành 3 lớp, mỗi lớp gần 300 học viên là lãnh đạo UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn; thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự các cấp trong CATP…

Thế Khoa An ninh Hải Phòng 26/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an thành phố: Tập huấn chuyên sâu các quy định về tha tù trước thời hạn có điều kiện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác