Print Thứ Hai, 23/10/2023 18:20 Gốc

Chiều 23/10/2023, Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố động viên, khen thưởng đột xuất các lực lượng tham gia điều tra, khám phá vụ án giết người xảy ra tại quán Karaoke Tonight ở số 105 đường Kênh Dương, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng.

Trước đó, vào 3h40’ ngày 21/10, Công an phường Kênh Dương nhận được tin báo của quần chúng về việc: Trước cửa quán Karaoke Tonight, số 105 đường Kênh Dương, Kênh Dương, Lê Chân, xảy ra xô xát giữa hai nhóm thanh niên, hậu quả làm một người tử vong. Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các lực lượng chức năng CAQ Lê Chân có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ đấu tranh làm rõ vụ án.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự báo cáo quá trình xảy ra vụ án và bắt giữ các đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng nhanh chóng làm rõ nội dung vụ án như sau: Vào 1h30’ ngày 21/10, sau khi uống rượu xong, nhóm của anh Hoàng Ngọc Trung, sinh 1995, ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cùng bạn là Nguyễn Đức Thành, sinh 1994, ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; Nguyễn Văn Tam, sinh 1998, ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ và hai người bạn khác có đến quán karaoke Tonight. Trong quá trình hát, nhóm của anh Hoàng Ngọc Trung có sử dụng bóng cười. Tại quán có hai nhân viên là Lê Văn Khánh, sinh 1990, ở 37 Lê Lai, phường Máy Chai, Ngô Quyền và Trần Việt Trung, sinh 1988, ở tổ 30, cụm 5 Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng, phục vụ 2 bình khí cười loại 5kg cho khách.

Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP khen thưởng các lực lượng tham gia điều tra, khám phá vụ án giết người.

Trong quá trình sử dụng bình khí cười, do phát hiện bình thứ 2 ít hơn bình thứ nhất nên giữa hai nhóm khách hàng và nhân viên của quán đã phát sinh mâu thuẫn, lời qua tiếng lại, cãi chửi nhau. Đến khi xuống thanh toán tiền, do hai bên vẫn không tìm được tiếng nói chung nên giữa Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Văn Tam và nhân viên phục vụ của quán là Lê Văn Khánh vẫn tiếp tục xảy ra tranh cãi. Lời qua tiếng lại không dứt, trong người sẵn có tý hơn men nên Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Văn Tam người lấy gậy inox, người lấy gạt tàn thuỷ tinh xông vào đánh nhau với nhân viên của quán.

Thấy vậy, chủ quán liền chạy tới can ngăn rồi đẩy Nguyễn Văn Tam và Trần Việt Trung ra ngoài đường. Trong lúc này, Lê Văn Khánh đã chạy vào bếp lấy con dao nhọn ra ứng chiến. Vừa chạy ra đến nơi, hắn đã vung dao chém túi bụi về phía Nguyễn Đức Thành và Hoàng Ngọc Trung. Thấy cảnh hỗn chiến, Phạm Hoàng Phương, sinh 1997, ở 98/30 Trần Nguyên Hãn, phường Cát Dài, Lê Chân, là nhân viên của quán karaoke bên cạnh, không những không vào can ngăn mà còn hùa với nhóm của Lê Văn Khánh đấm đá Nguyễn Đức Thành và Hoàng Ngọc Trung.

Cán bộ điều tra Phòng Cảnh sát hình sự lấy lời khai đối tượng Trần Viết Trung.

Trong quá trình ẩu đả giữa 2 nhóm sau đó, Lê Văn Khánh dùng dao đâm vào cằm và bẹn trái của Hoàng Ngọc Trung. Thấy không chống cự được với nhóm đối phương, Hoàng Ngọc Trung đã bỏ chạy dọc đường Kênh Dương thì bị Trần Việt Trung truy đuổi. Do bị thương trước đó, mất máu nhiều nên chạy đến số 81 Kênh Dương thì Hoàng Ngọc Trung gục xuống và tử vong.

Gây án xong, các đối tượng Trần Việt Trung, Lê Văn Khánh và Phạm Hoàng Phương đã được đồng bọn là Trịnh Thanh Nam, sinh 1989, ở 39/73/89 Hàng Kênh, Lê Chân và Nguyễn Minh Đức, sinh 2003, ở 26/52/261 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, trợ giúp trong quá trình bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi xác định được các đối tượng liên quan đến vụ án mạng, Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc CATP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Lê Chân tập trung lực lượng, chia thành các mũi truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ án.

Cán bộ điều tra Phòng Cảnh sát hình sự lấy lời khai đối tượng Lê Văn Khánh.

Với tinh thần quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng Công an thành phố Hải Phòng rất nhanh đã xác định được chính xác biển số xe taxi và tuyến đường các đối tượng chạy trốn. Tại thời điểm phát hiện, chiếc xe chở các đối tượng gây án đã di chuyển đến địa phận tỉnh Gia Lai. Một tổ công tác của Công an thành phố Hải Phòng được thành lập có nhiệm vụ truy đuổi, bắt giữ các đối tượng.

Khi xe các đối tượng chạy đến địa phận tỉnh Đắk Lắk, tổ công tác đã điện, báo cáo hành tung của các đối tượng với Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc CATP. Ngay lập tức, Đại tá Lê Nguyên Trường đã trực tiếp điện thoại liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, cung cấp đầy đủ thông tin biển số xe, ảnh các đối tượng và đề nghị Công an tỉnh bạn phối hợp với tổ công tác tổ chức bắt giữ đối tượng.

Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của Công an tỉnh Đắk Lắk, đến khoảng 9h ngày 22/10, khi xe chở các đối tượng vừa di chuyển đến huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk thì 2 đối tượng Trần Viết Trung và Lê Văn Khánh đã bị lực lượng chức năng tóm gọn. Ngay sau đó, các đối tượng đã được tổ công tác di lý về Phòng Cảnh sát hình sự – CATP để tập trung đấu tranh. Chiều 22/10, đối tượng Quách Đại Hải, sinh 1999, ở Tiên Cường, Tiên Lãng, là 1 trong 9 đối tượng tham gia vào vụ ẩu đả, trong quá trình lẩn trốn vào Bình Phước đã bị Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Bình Phước phối hợp, hỗ trợ Công an Hải Phòng bắt giữ.

Ngày 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người, gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 21/10/2023 tại quán Karaoke Tonight để điều tra, xử lý theo quy định; tạm giữ 8 đối tượng liên quan.

Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc CATP động viên các lực lượng tham gia điều tra, khám phá án.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Đảng uỷ, Giám đốc CATP, Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc CATP chúc mừng chiến công xuất sắc của các lực lượng tham gia phá án gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự CATP và Công an quận Lê Chân. Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh đây là một trong nhiều vụ án Phòng Cảnh sát hình sự và Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố thời gian qua đã phối hợp triệt phá thành công. Phó Giám đốc CATP giao Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục tập trung làm rõ các đối tượng liên quan, phối hợp với Toà án và Viện Kiểm sát Nhân dân nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, sớm kết luận, đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm trước pháp luật. Cùng với đó, để tạo sức răn đe, triệt tiêu nguồn phát sinh tội phạm, Phó Giám đốc CATP đề nghị thời gian tới, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, đôn đốc, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương tập trung đấu tranh trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm…

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an thành phố khen thưởng các lực lượng khám phá vụ án giết người tại quán Karaoke Tonight, phường Kênh Dương (quận Lê Chân)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác