Print Thứ Sáu, 13/03/2020 07:05 Gốc

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn ra ngày càng phức tạp tại nhiều quốc gia vì vậy Công an thành phố Hải Phòng đã tiến hành đồng bộ, nhiều biện pháp chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Cán bộ Bệnh viện CATP chuẩn bị trang thiết bị cho khu vực cách ly.

Xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo các lực lượng huy động tối đa tất cả nguồn lực, phối hợp với chính quyền địa phương chung tay phòng chống, ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về việc phòng chống dịch bệnh, CATP đã kịp thời triển khai, nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Ngay sau khi được thành lập, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của CATP đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các công an các đơn vị, địa phương. Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo phương án phòng dịch, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị thành viên, qua đó đoàn cũng khuyến nghị phải theo dõi sát sao sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ; kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp với cơ quan y tế để thực hiện những biện pháp phòng dịch cần thiết.

Cán bộ Bệnh viện CATP chuẩn bị trang thiết bị phục vụ cho phòng chống dịch.

Lãnh đạo CATP đã chỉ đạo toàn lực lượng chủ động tham gia phòng, chống dịch bệnh. Theo đó lãnh đạo các đơn vị tăng cường quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ vè diễn biến phức tạp của dịch bệnh để từng cán bộ, chiến sỹ nhận thức rõ tác nhân gây bệnh, đường lây truyền và cách phòng dịch, từ đó chủ động đưa ra biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại đơn vị, gia đình cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của lực lượng Công an đối với cộng đồng, nhất là những bộ phận, vị trí công tác nhạy cảm trước dịch bệnh.

Là đơn vị chủ công, Bệnh viện CATP đã đi đầu trong phòng chống dịch cũng chuẩn bị sẵn sàng vật tư thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn khi cần thiết.

Đơn vị đã thành lập Đội cơ động thường trực phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng tham gia thực hiện phòng, chống dịch bệnh khi có chỉ đạo của y tế tuyến trên. Bệnh viện CATP cấp 28.000 khẩu trang vải; 1.000 chai cồn 70 độ , 967 chai gel rửa tay các loại, 300 kg clophetamin B, 300 hộp găng tay y tế, nhiệt kế đến các đơn vị.

Đặc biệt, khẩu trang cũng được kịp thời cấp phát cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại cơ quan và cán bộ thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ giao tiếp với nhân dân. Khi người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện CATP được khuyến khích sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh.

Cán bộ, chiến sỹ Báo An ninh Hải Phòng phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân đến liên hệ công tác.

Mặt khác, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo CATP về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ rất sớm, lãnh đạo Phòng Hậu cần – CATP chỉ đạo Bệnh viện CATP đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch; thường xuyên cập nhật tình hình, chủ động đảm bảo thuốc, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, trụ sở các phòng, ban, đơn vị đều được đơn vị tiến hành phun tiêu độc khử trùng đợt I và tiếp tục triển khai thực hiện việc khử khuẩn, phun dung dịch sát khuẩn đợt II. Đơn vị cũng chuẩn bị các điều kiện cần thiết về vật tư, trang thiết bị y tế; chủ động nghiên cứu, xây dựng phương án, điều trị, cách ly y tế cho cán bộ, chiến sỹ cũng như dân dân, đảm bảo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng trong mọi tình huống. Đặc biệt, đơn vị đã chủ động phối kết hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan trong việc chuẩn bị sẵn khu vực cách ly khi thành phố có yêu cầu.

Trong ý thức chung nhằm phòng chống lây nhiễm dịch, bảo vệ an toàn cho cộng đồng, những hành động “Vì nhân dân phục vụ” của cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hải Phòng đang được lan tỏa mạnh mẽ, giúp nhiều người hiểu đúng, biết cách phòng ngừa, tạo thêm sự vững tin cho nhân dân trong công tác phòng ngừa, từ đó góp phần từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

MINH PHƯƠNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an thành phố Hải Phòng: Khẩn trương, quyết liệt đẩy lùi dịch bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác