Print Thứ Sáu, 08/02/2019 23:05

Sáng 8-2 (mồng 4 Tết), đoàn đại biểu Công an thành phố và Ban liên lạc C5 tổ chức dâng hương tại Chùa Phổ Chiếu. Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc phụ trách Công an thành phố dẫn đầu đoàn. Cùng dự có các đồng chí: Trần Đồn, nguyên Giám đốc CATP, Trưởng Ban liên lạc C5, Nguyễn Bình Doãn và Hoàng Xuân Lâm, nguyên Giám đốc CATP.

Hằng năm, vào ngày 4 Tết Nguyên đán, đoàn đại biểu Công an thành phố và Ban liệc lạc C5 đều tổ chức đến dâng hương nơi trước kia là Sở Chỉ huy của CATP trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giai đoạn 1964-1973 đặt tại Chùa Phổ Chiếu, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân. Trong 9 năm chống chiến tranh phá hoại bằng không quân của giặc Mỹ (1964-1973), Ban trụ trì Chùa đã tạo điều kiện về nơi hoạt động, giúp CATP giữ bí mật, bảo đảm an toàn cho công tác chỉ huy chiến đấu và lập lên nhiều thành tích, chiến công trong giai đoạn lịch sử đặc biệt của đất nước và thành phố. Chùa Phổ Chiếu là một trong bốn Sở chỉ huy của Thành ủy, của Ủy ban phòng không thành phố, trực tiếp là Sở chỉ huy CATP và một số cơ quan thành phố đóng quân, có nhiều cuộc họp các lực lượng chỉ đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ tại Hải Phòng. Những năm sau đó, Công an thành phố và Ban trụ trì Chùa Phổ Chiếu luôn có mối liên hệ thắm đượm tình cảm quân dân.

Trong không khí đầu xuân Kỷ Hợi 2019, các hội viên Ban liên lạc kháng chiến C5, Ban trụ trì Chùa Phổ Chiếu đã cùng nhau ôn lại tình cảm gắn bó và những kỷ niệm của một thời kháng chiến kiến quốc hào hùng, ghi một dấu son truyền thống của lực lượng Công an Hải Phòng thời kỳ chống Mỹ và dâng hương tưởng niệm, nhân ngày giỗ cố hoà thượng Thích Thanh Quang, trụ trì chùa Phổ Chiếu.

Đại Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc, phụ trách Công an thành phố chúc tết Ban trụ trì Chùa

Hòa thượng – Thích Thanh Giác trụ trì chùa Chùa Phổ Chiếu tiếp đoàn công tác

Hòa thượng – Thích Thanh Giác và Đoàn công tác dâng hương tại Chùa

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an thành phố, Ban liên lạc C5 dâng hương tại Chùa Phổ Chiếu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác