Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:43

2018 là năm đánh dấu, ghi nhận nhiều thành tích nổi bật xuất sắc của CAQ Ngô Quyền trên các mặt công tác. Ngay từ đầu năm, Công an quận đã làm tốt chức năng tham mưu cho Quận ủy, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Nghị định của Đảng, Nhà nước, Chính phủ liên quan đến công tác bảo vệ ANTT. Nhờ đó, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn quận được giữ vững và ổn định, số vụ phạm pháp hình sự giảm 5,6%; tỷ lệ điều tra khám phá chung và trọng án đạt mục tiêu đề ra (91%).

Ngay từ đầu năm 2018, Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Ngô Quyền đã phát động phong trào thi đua Vì ANTQ với chủ đề “Đoàn kết, kiên cường, kỷ cương, hiệu quả”, triển khai Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” với khẩu hiệu hành động của CATP “Đơn vị kỷ cương, lãnh đạo gương mẫu, CBCS vừa hồng vừa chuyên”.

CAQ Ngô Quyền giúp đỡ người già yếu, tàn tật tới điểm cấp phát CCCD miễn phí

Xuyên suốt thực hiện Cuộc vận động lớn và các phong trào thi đua, các mặt công tác chuyên môn, nghiệp vụ cơ bản được CA quận triển khai toàn diện, trong đó công tác phòng ngừa tội phạm được coi trọng, đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, với nỗ lực, cố gắng và quyết tâm lớn nên toàn lực lượng CAQ Ngô Quyền đã thu về kết quả cao trong các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, các chỉ tiêu đăng ký với Giám đốc CATP đều vượt cao.

Từ việc làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, CA quận đã xác lập và đấu tranh phá 13 chuyên án, bắt 59 đối tượng; xác lập và phá 17 ổ nhóm, bắt 50 đối tượng; bắt 60 đối tượng có quyết định truy nã và thi hành án; lập và hoàn chỉnh 27 hồ sơ đưa đối tượng vào trung tâm cai nghiện bắt buộc…

Thực hiện đợt cao điểm thu hồi VK-VLN-CCHT, CA quận Ngô Quyền đã thu 5 khẩu súng các loại; 1 hộp tiếp đạn, 4 bộ dây kíp mìn, 1 cốc thuốc nổ, 751 viên đạn; 110 dao, kiếm, 30kg pháo các loại, 1 đèn trời…

Bên cạnh đó, mặc dù là địa bàn rộng, tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT nhưng với phương châm nắm chắc, bám sát địa bàn, quyết liệt đấu tranh với tội phạm nên trong năm 2018, tình trạng cướp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn quận Ngô Quyền đã giảm nhiều so cùng kỳ năm trước; các tụ điểm, tuyến và địa bàn phức tạp về TTXH đã được tập trung giải quyết làm trong sạch.

Cùng với đó, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được đẩy mạnh với nhiều mô hình hiệu quả được xây dựng như “Liên kết bảo đảm ANTT khu chung cư, khách sạn, nhà nghỉ” của phường Lạch Tray; “Camera giám sát an ninh tự quản” của phường Cầu Tre; “Liên kết bảo đảm ANTT tuyến Cảng” của phường Máy Tơ”…

Công tác quản lý cư trú được tăng cường với nhiều nội dung biện pháp, cách làm mới, mang lại hiệu quả cao. Công tác kiểm tra xử lý vi phạm TTATGT, TTCC được chú trọng, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Cùng với việc đẩy mạnh cải cách hành chính, CA quận đã thực hiện có hiệu quả mô hình tiếp dân “một cửa” hiện đại, văn minh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được đặt lên hàng đầu và tạo nhiều chuyển biến tích cực, bởi vậy toàn CA quận trong năm qua không có CBCS mắc sai phạm kỷ luật.

Những thành tích, chiến công của lực lượng Công an quận năm vừa qua đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần quan trọng vào giữ vững, ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi phát triển KT-XH. Năm 2018, toàn lực lượng công an quận đã có 185 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.

Từ những thành tích kết quả nêu trên, CAQ Ngô Quyền đã được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc cấp cơ sở năm 2018.

Phát huy thành tích, kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các lực lượng Công an quận sẽ tiếp tục nắm chắc mọi tình hình có liên quan đến ANTT, chủ động báo cáo với Đảng ủy, Giám đốc CATP và Quận ủy, UBND quận để có biện pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa bàn.

Đặc biệt, năm 2019, CAQ Ngô Quyền sẽ tiếp tục tham mưu về việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong xây dựng các mô hình camera an ninh, trước mắt tập trung xây dựng mô hình trên toàn tuyến đường Lạch Tray liên quan đến 3 phường Lạch Tray, Đồng Quốc Bình, Đằng Giang và tuyến đường Đà Nẵng với 3 phường Lạc Viên, Cầu Tre, Vạn Mỹ; xây dựng mô hình tại các nút giao thông, tuyến đường sắt, các khu vực phức tạp thuộc phường Máy Tơ như: tuyến đường tàu Trần Khánh Dư, Nút giao thông Ngã 6 cũ, Ngã 6 mới, Ngã 5 phụ, Ngã tư Trần Phú – Điện Biên Phủ.

Ngoài ra, Công an quận cũng sẽ tham mưu xây dựng các mô hình an toàn về PCCC tại cơ sở trong năm 2019; tiếp tục duy trì các mô hình tái hòa nhập cộng đồng của người chấp hành xong án phạt tù và tiến hành xây dựng mô hình mới đối với các phường còn lại…

Thu Ninh – An ninh Hải Phòng 15/01/2019

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an quận Ngô Quyền: Giữ vững ANTT, tạo môi trường thuận lợi phát triển KT-XH
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác