Print Thứ Bảy, 29/05/2021 17:44 Gốc

Qua đơn thư tố giác của quần chúng nhân dân và công tác nắm tình hình, trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự CAQ Ngô Quyền phát hiện trên địa bàn xuất hiện một ổ nhóm đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề lớn. Ổ nhóm này cố kết với nhau thành đường dây từ Hải Phòng lên đến Hà Nội, trong đó có những đối tượng là mẹ con, là chị em trong cùng một gia đình nên phương thức thủ đoạn hoạt động khá tinh vi kín kẽ. Cứ tầm khoảng hơn 18h mỗi ngày, sau khi cộng, trừ, nhân, chia chuyển bảng, kênh số cho nhau qua mạng xã hội như Viber, Instagram… mỗi bảng đề có doanh thu từ vài chục triệu tới cả trăm triệu đồng; gộp cả đường dây số tiền tham gia đánh bạc là hơn tỷ đồng/ngày.

Trung tá Phạm Ngọc Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự CAQ Ngô Quyền cho biết: Quy mô của đường dây thầu đề này có diện rộng và có chiều sâu với nhiều chân rết lan tỏa tới các địa bàn khu dân cư. Tuy hoạt động trên không gian mạng nhưng “chợ đề” này không kém náo nhiệt, và cũng như bất kể một sới bạc nào chúng đều đem lại hậu quả khốc hại cho không biết bao gia đình, gây bất ổn cho tình hình ANTT của địa phương.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, Ban chỉ huy CAQ Ngô Quyền đã xác lập Chuyên án 412.Đ đấu tranh với ổ nhóm đối tượng Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc trên. Đội Cảnh sát Hình sự được giao làm lực lượng nòng cốt, tiến hành các biện pháp trinh sát liên hoàn, tổ chức thu thập tài liệu chứng cứ. Ngày 23/5/2021, các đối tượng chủ quan cho rằng lực lượng Công an tăng cường công tác bảo vệ ANTT tại các điểm bầu cử nên trắng trợn hoạt động cho người chơi ghi số, đánh số, ngang nhiên chuyển bảng, kênh số cho nhau. Nhận thấy thời cơ đã đến, chiều tối cùng ngày, các tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự đồng loạt tiến hành bắt các đối tượng cầm đầu, đồng thời lần lượt tạm giữ các mắt xích và truy xét bắt đối tượng ngoại tỉnh.

Suốt đêm 23 rạng ngày 24/5, Cơ quan CSĐT-CAQ Ngô Quyền đã tổ chức bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của 12 đối tượng, gồm:

Các đối tượng ở phường Lạc Viên có Nguyễn Thị Bích Hằng, sinh 1972, ở 4/151 Đà Nẵng; Nguyễn Hoàng Yến, sinh 1964, ở 22/30/165 Đà Nẵng; Phạm Thị Hoa, sinh 1969, ở 116/182 Đà Nẵng; Phạm Thị Thảo, sinh 1992, ở 1/174 Đà Nẵng; Bùi Thị Hiền, sinh 1969, ở 39/182 Đà Nẵng; Nguyễn Thị Nguyên, sinh 1971, ở 1/9 Đà Nẵng; Võ Thị Bích Thủy, sinh 1966, ở 183 Đà Nẵng và Trần Thị Yến, sinh 1966, ở 1/124 Đà Nẵng.

Các đối tượng ở phường Đông Khê có Nguyễn Thị Minh Yến, sinh 1970, ở 747 Lô 22 và Phạm Thị Hải Bình, sinh 1973, ở 14 Lô 3e đường Lê Hồng Phong. Ở phường Vạn Mỹ có đối tượng Trần Thị Hạnh, sinh 1972, ở 22/184 đường vòng Vạn Mỹ.

Đối tượng ở Hà Nội là Nguyễn Thị Kim Oanh, sinh 1972, ở 5/37 Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng. Tang vật thu giữ gồm: 18 Điện thoại di động, 4 Ipad, 2 Laptop cùng nhiều tài liệu, sổ ghi đề bù thu và hơn 800 triệu đồng.

Các đối tượng trong đường dây thầu đề đang bị Cơ quan điều tra tạm giữ.

Hiện chuyên án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ tính chất, quy mô cũng như vai trò của từng đối tượng trong đường dây thầu đề hết sức nguy hiểm này. Cơ quan CSĐT-CAQ Ngô Quyền đề nghị những người có liên quan đến hoạt động của đường dây thầu đề nêu trên đến Cơ quan Công an trình diện và khai báo để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an quận Ngô Quyền: Đánh sập đường dây thầu đề lớn, bắt 12 đối tượng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác