Print Chủ Nhật, 28/06/2020 10:44 Gốc

Sáng 27-6, Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an quận Lê Chân tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cửa hàng Internet ChipHop.Net thuộc phường Kênh Dương.

Tình huống giả định được đặt ra là vào khoảng 9h ngày 27-6, tại khu vực để xe tầng 1 của cửa hàng Internet ChipHop.Net xảy ra cháy. Trong nhà xe lúc này có để nhiều xe máy, xăng dầu, hệ thống điện…

Lực lượng PCCC tại cơ sở tổ chức chữa cháy và di chuyển hàng hóa.

Nguyên nhân cháy là do nhân viên cửa hàng hút thuốc rồi sơ ý vứt tàn thuốc vào xe máy dẫn đến xảy ra cháy. Sau khoảng 2 phút, nhân viên phát hiện ra đám cháy và hô hoán, báo động cho mọi người và gọi điện báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Lực lượng PCCC tại cơ sở cứu người mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Lê Chân nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai nghiệp vụ, cứu người bị kẹt trong nhà xe và dập tắt đám cháy.

Cảnh sát PCCC triển khai biện pháp nghiệp vụ dập tắt đám cháy.

Qua việc thực tập phương án góp phần củng cố nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC cho toàn thể công nhân viên làm việc tại cơ sở; đánh giá khả năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra của lực lượng PCCC tại cửa hàng đồng thời kiểm tra tình trạng hoạt động của phương tiên chữa cháy tại chỗ, phát hiện những bất cập, thiếu sót trong công tác PCCC để kịp thời đề ra biện pháp khắc phục nhằm hoàn thiện phương án chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ lớn xảy ra.

Ngoài ra, qua việc thực tập phương án chữa cháy giúp cán bộ chiến sĩ của lực lượng PCCC Công an quận Lê Chân nắm chắc địa bàn, đặc điểm giao thông, nguồn nước, đặc điểm kiến trúc và tính chất nguy hiểm cháy, nổ, độc hại tại cơ sở để hoàn thiện các biện pháp, chiến kỹ thuật chữa cháy phù hợp đảm bảo chữa cháy có hiệu quả cao.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Công an quận Lê Chân: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cửa hàng Internet ChipHop.Net
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác