Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:21

Đến giờ, chị Nguyễn Thị Minh vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi vì thiếu chút nữa nếu không có sự có mặt kịp thời, mưu trí dũng cảm của lực lượng Công an và quần chúng nhân dân thì có thể chị không còn cơ hội để nhìn thấy những người thân…

Gã bạn nghiện ác hiểm

Cực chẳng đã, chị Nguyễn Thị Minh, sinh 1977, ở ngõ 34 đường Do Nha, tổ Hải Triều 3, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng mới có một người bạn như Trương Công Bật, sinh 1988, trú tại Thôn Tự Lập, xã Đặng Cương, huyện An Dương. Chị Minh quen Bật vì trước hai người làm cùng chỗ với nhau.

Do nghiện ma túy nên Bật bị đuổi việc. Cũng vì dính tới ma túy, lại không có nghề ngỗng gì, hắn sớm rơi vào cảnh nợ nần, túng quẫn. Mỗi lần “vã”, bản chất ngang tàng, bất hảo của hắn lại trỗi dậy, hắn tìm mọi cách để thỏa mãn cơn đói “thuốc”. Điều mà chị Minh không ngờ tới, Bật dám xuống tay với cả chính chị, một người bạn thường an ủi, xoa dịu cuộc đời kẻ trót sa đà vào tệ nạn xã hội.

Đối tượng Trương Công Bật

Bởi nhiều lần đến chơi nhà chị Minh,  thấy trong nhà chị có nhiều tài sản giá trị, Bật nảy sinh lòng tham, quyết định tìm cơ hội chiếm đoạt. Sau nhiều ngày tìm hiểu thói quen sinh hoạt của mọi người trong gia đình chị Minh, ngày 15-11, Bật quyết định hành sự.

Khoảng 11h cùng ngày, Bật điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Wave, BKS:16H1 – 7507 đến khu vực nhà chị Minh ngồi chơi, nói chuyện.  Đến tầm 11h45’, thấy chị Minh sơ hở, y nhanh chóng rút 1 đoạn dây bằng kim loại (dạng dây phanh xe đạp, 2 đầu dây có gắn vòng tròn bằng kim loại) đã chuẩn bị trước, quàng nhanh qua cổ nạn nhân, cầm 2 vòng tròn siết cổ chị. Bị tấn công bất ngờ từ phía sau, chị Minh gồng mình lên chống trả.

Là người khá khỏe mạnh, giằng co được với tên cướp hồi lâu, tuy nhiên ở vào thế bị động, dần dần chị Minh đuối sức bất tỉnh. Thấy nạn nhân ngã ra nền nhà, Bật lấy của chị Minh 1 điện thoại di động SAMSUNG GALAXY J7. Nằm thiếp đi một lúc, khi hồi lại sức chị Minh tỉnh dậy hô “cướp, cướp”.  Tên cướp táng tận lương tâm quyết giết chết nạn nhân để bịt đầu mối và tiếp tục cướp tài sản. Bật lấy 1 thanh gỗ dùng làm cốp pha nhằm vào vùng đầu chị Minh giáng tới…

Mắc lưới thế trận an ninh nhân dân

Lực lượng Công an phường Quán Toan và dân phòng tuần tra chốt điểm đảm bảo ANTT trên địa bàn

Lại nói, Khu Do Nha, Hải Triều 3, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng vốn là địa bàn đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ. Sinh sống tại địa bàn chủ yếu là người địa phương, văn hóa và phong tục còn mang ảnh hưởng của làng xã. Vì vậy, một đối tượng lạ mặt hay nghi vấn xuất hiện tại đây đều không qua được “tai, mắt” của bà con.

Địa bàn này cũng chính là điểm sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của quận Hồng Bàng với việc triển khai hiệu quả mô hình liên kết đảm bảo ANTT  giữa phường Quán Toan và các xã giáp ranh của huyện An Dương.

Cho nên sự có mặt của một kẻ nhiều lần lang thang, tụ vạ với các đối tượng nghiện, nghi vấn trộm cắp tại khu Do Nha, phường Quán Toan là Trương Công Bật trên địa bàn đã không qua được mắt người dân. Các thông tin của đối tượng được các trinh sát địa bàn khẩn trương xác minh, nắm bắt kịp thời…

Tang vật Trương Công Bật dùng tấn công nạn nhân

Đặc biệt, mấy ngày hôm nay, sự có mặt của Bật cùng những biểu hiện bất minh tại khu Do Nha đã được lực lượng CAP Quán Toan “quan tâm” đặc biệt. Trưa 15-11, trinh sát hình sự phụ trách địa bàn nhận được thông tin Bật đang lởn vởn quanh nhà chị Nguyễn Thị Minh với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Nhận tin báo, đối tượng có “nhiều sự lạ”, đồng chí Trưởng Công an phường Quán Toan đã trực tiếp chỉ đạo một Tổ công tác kết hợp cùng 2 quần chúng là người địa bàn xuống nắm tình hình.

Vừa đến ngõ nhà chị Minh, Tổ công tác nghe tiếng hô thất thanh: “Cướp! Cướp”… vọng từ trong ra. Lúc này, nghe tiếng động biết hành tung bị bại lộ, Bật vứt thanh gỗ, thấy chiếc xe máy Air Blade BKS  15B2 – 636.16 của chị Minh dựng ở sân cắm sẵn chìa khóa ở sân nên nhảy lên phóng xe chạy trốn. 

Rất nhanh chóng, Tổ công tác cùng 2 quần chúng đã mưu trí, dũng cảm xông vào  khống chế đối tượng. Thấy lực lượng Công an, đối tượng lao xe thẳng vào Tổ công tác đồng thời định rút hung khí tấn công nhưng trong tích tắc hắn đã bị quật ngã.  

Chiếc xe máy Bật lấy của chị Minh

Tại hiện trường vụ án, cơ quan Công an thu giữ: 1 đoạn dây bằng kim loại, 1 gậy gỗ đối tượng dùng để tấn công nạn nhân; 1 điện thoại đã qua sử dụng nhãn hiệu SAMSUNG GALAXY J7, 1 xe mô tô nhãn hiệu Air Blade BKS 15B2 – 636.16 (là tài sản của nạn nhân bị đối tượng cướp); 1 điện thoại đã qua sử dụng hiệu NOKIA màu đen, trắng; 1 xe mô tô nhãn hiệu Wave, BKS: 16H1 – 7507 (là phương tiện và điện thoại đối tượng sử dụng). Chị Minh bị chấn thương vùng đầu và cổ may mắn được giải cứu kịp thời nên thoát chết, hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện Công an quận Hồng Bàng đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Trương Công Bật để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành tích của Công an phường Quán Toan và quần chúng nhân dân trên địa bàn đã thể hiện rõ sức mạnh to lớn của thế trận an ninh nhân dân tại địa bàn cơ sở. Khi mỗi người dân đều là tai mắt của Công an thì không một kẻ tội phạm nào có đất để hoạt động, tất cả các hành vi phạm tội đều bị phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định.

THÙY TRANG – An ninh Hải Phòng 20/11/2018


Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an quận Hồng Bàng lập công xuất sắc: Kịp thời chặn tay kẻ giết người, cướp tài sản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác