Print Thứ Sáu, 22/03/2019 22:30

Vào 8h15 ngày 22-3, Công an phường Đằng Lâm, quận Hải An nhận cấp báo của quần chúng nhân dân: tại căn nhà số 30/41 đường Thư Trung, tổ dân phố Thư Trung 1, thuộc phường Đằng Lâm, có một đối tượng tự đổ xăng với ý định đốt nhà…

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến tại trụ sở Công an phường Đằng Lâm

Ngay khi nhận tin báo, Công an phường Đằng Lâm đã báo cáo Công an quận Hải An, đồng thời nhanh chóng cử tổ công tác xuống nắm tình hình.

Tại hiện trường, đối tượng đã tự đổ xăng vào bên trong căn nhà 3 tầng kiên cố, khóa cửa bên trong. Lúc này, đối tượng vẫn cố thủ bên trong nhà.

Lãnh đạo Công an quận Hải An do trực tiếp 2 đồng chí Thượng tá Phạm Xuân Quý và Thượng tá Văn Đức Cường, Phó trưởng Công an quận đã nhanh chóng có mặt, trực tiếp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an quận phối hợp cùng Công an phường Đằng Lâm thực hiện sơ tán người, tài sản của nhân dân quanh khu vực, đồng thời triển khai các biện pháp giải cứu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 10h30 cùng ngày, lực lượng Công an quận đã khống chế gọn đối tượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối người và tài sản; thu giữ 1 can xăng, khăn ướt đã tẩm xăng.

Tại cơ quan công an, nhân thân đối tượng được làm rõ là Nguyễn Mạnh Tiến, sinh 1991, ĐKTT ở số 286/193 Văn Cao, An Khê, Đằng Lâm, hiện ở cùng căn nhà số 30/41 đường Thư Trung.

Tiến khai nhận nguyên nhân đổ xăng định đốt nhà là do mâu thuẫn với bố đẻ về việc xin số tiền khoảng 100.000.000 đồng để trả nợ nhưng không được bố cho. Sau đó, Tiến đã chuẩn bị một can xăng 2 lít, tự đổ vào người và phòng khách gia đình với mục đích tạo áp lực để bố cho tiền trả nợ.

Tiến đã khai nhận hành vi gây mất ANTT, cam kết không tái phạm.

THỦY NGUYÊN

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Công an quận Hải An: Khống chế gọn đối tượng đổ xăng định đốt nhà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác