Print Thứ Ba, 26/05/2020 07:51 Gốc

Ngày 22-5, Công an phường Đằng Hải tiếp nhận tin trình báo của chị Ngô Thanh Thủy, trú tại số 229, tổ 17, phường Đằng Hải về việc chị bị mất trộm tại nhà một chiếc xe hiệu SH Mode có BKS là 15A 587.49, bên trong cốp xe có 15 triệu đồng, một chiếc máy tính bảng và một chiếc dây chuyền.

Tiếp nhận thông tin, CA phường Đằng Hải và Đội Hình sự Công an quận đã xuống hiện trường, phối hợp xác minh vụ việc. Tiến hành rà soát, lực lượng Công an phát hiện chiếc xe của chị Thuỷ bị mất trộm đã được một đối tượng đặt cọc tại một cửa hàng cho thuê xe ô tô tự lái trên đường Lê Hồng Phong. Sau khi đặt cọc chiếc xe SH Mode, đối tượng trên đã thuê một chiếc ô tô nhãn hiệu Vios BKS 15A 526.78 và đi đâu không rõ. Lực lượng công an xác định được tượng trên là Nguyễn Văn Thành, sinh 1994, ĐKTT tại thôn Tân Vinh, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá. Thành đã có hai tiền án liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản. Hiện, Thành có lệnh truy nã của Công an huyện Tĩnh Gia vào ngày 19-11-2019 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tang vật vụ án

Lần theo dấu vết của đối tượng, các lực lượng Công an quận Hải An, công an phường Đằng Hải phát hiện hắn đang có mặt tại Hà Nội. Song khi tổ công tác đến nơi Thành đã biến mất. Không nản, các cán bộ, chiến sỹ lại tiếp tục vào cuộc, tìm dấu vết. Trong thời gian ngắn,  các trinh sát phát hiện hắn đang ở Thanh Hóa. Tuy nhiên, đến nơi, Thành lại bốc hơi mất. Quyết tâm tìm bằng được đối tượng, các lực lượng phá án rà soát lại mối quan hệ, tìm nơi Thành có thể trú ẩn. Phán đoán đây là kẻ ranh mãnh, đã thoát khỏi sự vây bắt nhiều lần, rất có thể hắn sẽ sử dụng chiêu bài “nơi nguy hiểm là nơi an toàn nhất”. Công an quận Hải An và Công an phường Đằng Hải quyết định quay về Hải Phòng, truy tìm. Đến khoảng 10h30′ ngày 24-5, nhận được tin báo của người dân, lực lượng phá án xác định tên Thành đang nghỉ tại phòng số 202 Nhà nghỉ Tinh Thành, thuộc Khu đô thị Cựu Viên. Ngay lập tức, các lực lượng đã lên phương án và tóm gọn đối tượng. Tại cơ quan Công an tên Thành khai nhận đã trộm cắp chiếc xe máy của chị Thuỷ tại địa chỉ nói trên, đồng thời đã bán chiếc dây chuyền cùng 15 triệu đồng tiền mặt tiêu xài, hiện chỉ giữ lại chiếc máy tính bảng để sử dụng và đang tìm cách tiêu thụ chiếc xe ô tô Vios đã thuê.

Qua đấu tranh khai thác, Thành cho biết kể từ khi có lệnh truy nã, đối tượng này đã lẩn trốn tại rất nhiều địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình và sau khi gây án tại Hải Phòng đã bị lực lượng Công an quận Hải An và Công an phường Đằng Hải tóm gọn. Hiện Công an quận Hải An đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an quận Hải An: Phá án, bắt đối tượng truy nã
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác