Print Thứ Ba, 19/03/2024 16:40 Gốc

Theo thông tin từ Công an quận Đồ Sơn, ngày 14/3/2024, ông Đinh Đình Huy (trú tại TDP Ngọc Sơn, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn) đã đến Công an quận Đồ Sơn trình báo về việc gia đình bị mất trộm tài sản gồm: 1 cây vàng miếng; 2 chỉ vàng nhẫn; 1 dây chuyền vàng và số tiền 27.000.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng điều tra với chủ công là Đội CSĐT Tội phạm về Hình sự-Kinh tế-Ma túy, Công an quận Đồ Sơn đã lập tức có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, thu thập dấu vết.

Đối tượng Vũ Văn Trưởng.
Xe mô tô đối tượng Vũ Văn Trưởng đã dùng tiền bán vàng để mua.

Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, cũng như thủ đoạn rất manh động, táo tợn của đối tượng gây án, nếu không kịp thời điều tra làm rõ sẽ gây dư luận xấu trong Nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT trên địa bàn, Đội CSĐT TP về Hình sự-Kinh tế và Ma túy đã chỉ đạo CBCS tập trung rà soát, khoanh vùng đối tượng nghi vấn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt đối tượng.

Chiếc điện thoại di động đối tượng Vũ Văn Trưởng đã dùng tiền bán vàng để mua.

Đến sáng ngày 15/3/2024, lực lượng điều tra đã khống chế, bắt giữ đối tượng gây án là Vũ Văn Trưởng (sinh 2002, ĐKHK tại Ngọc Sơn, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn) khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP. Hà Nội, đồng thời thu giữ 1 xe mô tô nhãn hiệu Honda SH và 1 điện thoại di động Iphone 12 Promax mà đối tượng Trưởng đã dùng tiền bán vàng để mua.

Qua đấu tranh ban đầu, Trưởng khai nhận hiện không có ăn việc làm. Quá trình theo dõi, nắm bắt quy luật sinh hoạt của gia đình ông Đinh Đình Huy (là hàng xóm), Trưởng phát hiện nơi vợ chồng ông cất giữ tài sản. Ngày 7/3/2024, trong lúc vợ chồng ông Huy đi vắng, Trưởng đã đột nhập, lấy đi toàn bộ tiền vàng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan CSĐT-Công an quận Đồ Sơn đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Trưởng để tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

LIÊM ĐOÀN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an quận Đồ Sơn tạm giữ hình sự đối tượng trộm vàng của hàng xóm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác