Print Thứ Tư, 24/08/2022 18:15 Gốc

Trước đó, vào ngày 20/8/2022, nhận được đơn trình báo của Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn về việc phát hiện vụ việc có dấu hiệu làm giả Giấy khám sức khỏe của Trung tâm. Công an quận Đồ Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung xác minh làm rõ vụ việc.

Cho tới ngày 22/8/2022, Công an quận tóm gọn ổ nhóm sử dụng con dấu giả, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức hoạt động trên địa bàn gồm các đối tượng: Đỗ Thị Duyên, SN 1996; Phạm Đình Hậu, SN1995; Lưu Thị Hợi, SN 1995 cùng trú tại phường Hợp Đức, Đồ Sơn.

Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng Phạm Đình Hậu.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Từ khoảng tháng 3/2022, vợ chồng Phạm Đình Hậu và Lưu Thị Hợi nảy ý định làm giả giấy khám sức khỏe để bán cho người dân có nhu cầu sử dụng nên đã thông qua mạng xã hội đã đặt mua con dấu tròn của Bệnh viện đa khoa Hải Phòng và dấu xanh tên các bác sỹ có giá từ 69 nghìn đồng đến 1, 2 triệu đồng/1 con dấu.

Khi người dân có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe, Hậu đưa cho Hợi điền thông tin người khám sức khỏe vào giấy khám sức khỏe sau đó đưa lại cho y ghi kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sỹ. Mỗi giấy khám sức khỏe, vợ chồng Hậu bán được từ 150 nghìn đồng-180 nghìn đồng. Quá trình làm giả giấy khám sức khỏe để bán, Hậu nhờ bạn là Đỗ Thị Duyên tìm người có nhu cầu mua và chia hoa hồng cho Duyên.

Đối tượng Đỗ Thị Duyên.

Đến cuối tháng 6/2022, Hậu quyết định làm giả giấy khám sức khỏe của Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn nên tiếp tục qua mạng xã hội đặt mua 3 con dấu giả mang tên đơn vị này và đưa cho Duyên giữ.

Hậu sau đó có trách nhiệm điền các thông tin của người khám sức khỏe và kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sỹ vào giấy khám sức khỏe, còn Duyên đóng dấu, tự hoàn thiện giấy khám sức khỏe người mua do Duyên tìm. Qua thống kê, ổ nhóm này đã bán được khoảng 100 tờ giấy khám sức khỏe, thu lợi bất chính khoảng 17 triệu đồng.

Đối tượng Lưu Thị Hợi.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ 14 con dấu giả các loại, 17 giấy khám sức khỏe giả mang tên Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, 12 giấy khám sức khỏe giả mang tên Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn.

Đối tượng Phạm Đình Hậu.

Công an quận Đồ Sơn tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

THIÊN AN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Công an quận Đồ Sơn: Phá ổ nhóm làm giả Giấy khám sức khỏe
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác