Công an quận Lê Chân: Bắt giữ nhóm đối tượng cho vay với lãi suất 108% đến 180% một năm

Qua nắm tình hình, thời gian qua Công an quận Lê Chân phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích do Nguyễn Vũ Toàn, sinh năm: 1985, chỗ ở số 107 Lô 11 K5 khu chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng cầm đầu.

Khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tuỳ thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% đến 180% một năm. Nếu người vay không trả được tiền lãi hằng tháng, chúng sẽ đe dọa, đánh đập nạn nhân, gây sức ép buộc người vay phải trả lãi.

Ổ nhóm do Nguyền Vũ Toàn cầm đầu gồm nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn quận Lê Chân, Hồng Bàng và huyện An Dương thành phố Hải Phòng. Do đó, Công an quận Lê Chân đã xác lập chuyên án để quyết tâm đấu tranh, triệt phá ổ nhóm trên.

Nguyền Vũ Toàn.

Ngày 11/6/2021, Công an quận Lê Chân triển khai lực lượng, tiến hành triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, đã bắt và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Toàn về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đang điều tra, tiếp tục làm rõ các đối tượng khác trong ổ nhóm trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: CATP

Tin khác

Thả diều gây sự cố mất điện, một người dân xã Tân Minh bị phạt 5 triệu đồng

Trong khi thả diều, anh D. trú tại thôn Đông Xuyên Ngoại, xã Tân Minh…

10/04/2026

Các trang, nhóm mạng xã hội phải gỡ nội dung vi phạm trong 24 giờ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng yêu cầu các trang, nhóm…

10/04/2026

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng thảo luận ở tổ

Chiều 9/4, tiếp tục chương trình hoạt động tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội…

10/04/2026

Đồng chí Lê Ngọc Châu được bầu giữ chức Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Ngọc Châu vừa được bầu giữ chức…

10/04/2026

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu được phê chuẩn giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ

Ngày 8/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc…

08/04/2026