Print Thứ Bảy, 23/11/2019 09:12 Gốc

Cùng thích một bạn gái, Nguyễn Minh D., 16 tuổi, trú tại tổ Nguyễn Văn Túy (phường Quán Toan, quận Hồng Bàng) và Mai Nhân Đ., 18 tuổi, trú tại thôn Cách Thượng (xã Nam Sơn, huyện An Dương) lên facebook nói xấu nhau, hẹn nhau ra khu đô thị Quán Toan “nói chuyện”…

Ảnh cắt từ clip ghi lại vụ xô xát tại cổng chợ Quán Toan tối 21-11

21h15 ngày 21-11, Công an phường Quán Toan nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại cổng Bắc số 1 chợ Quán Toan xảy ra vụ xô xát giữa hai nhóm thanh niên. Ngay khi nhận được tin báo, CAP Quán Toan đã triển khai lực lượng xuống hiện trường.

Khi phát hiện sự có mặt của lực lượng Công an, 2 nhóm thanh niên đã mau chóng lên xe mô tô, cầm theo hung khí bỏ chạy. Bị lực lượng Công an truy đuổi đến ngã tư Khu đô thị Long Sơn, Quán Toan, các thanh niên này đã vứt lại hung khí gồm: 1 ống kim loại đập dẹp đầu, dài 1,2m; 4 đoạn gậy gỗ. CAP Quán Toan cũng đã tạm giữ, đưa về trụ sở 5 đối tượng để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự CAQ phối hợp CAP Quán Toan khẩn trương xác minh, làm rõ các đối tượng tham gia đánh nhau gây mất ANTT.

Qua điều tra, xác minh, lực lượng Công an đã làm rõ nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa Nguyễn Minh D. và Mai Nhân Đ. Cả hai vì cùng thích một bạn gái tên H đã lên mạng facebook để nói xấu nhau và thách thức nhau gây chiến.

D. và Đ. hẹn nhau đến khu đô thị Quán Toan để nói chuyện. Khoảng 19h30, Mai Nhân Đ. điện thoại gọi nhóm của mình gần chục người đến từ phường Quán Toan, quận Hồng Bàng và 2 xã Đồng Thái, Nam Sơn, huyện An Dương gặp nhau tại ngã tư Long Thành, rồi đến Khu đô thị Quán Toan, chia vào hai quán nước ngồi chờ sẵn.

Đến khoảng 21h thì nhóm của Nguyễn Minh D. toàn thiếu niên tuổi choai choai tuổi từ 14 đến 17 cũng đến từ các địa bàn quanh khu vực, mang theo 1 ống kim loại bẹp đầu, dài 1,2m; 4 đoạn gậy gỗ tập trung tại khu vực quán nước mà nhóm của Đ. đang ngồi uống nước.

Khi gần đến nơi, D. một mình đi vào quán gặp Đ. để nói chuyện, nhóm đi cùng D. đứng cách xa khoảng 30m để trông chừng. Khi gặp mặt, D. dùng tay đánh Đ., nhưng Đ. tránh được và vớ cốc nước ném D. Thấy ồn ào, nhóm của D. từ ngoài xông vào thì nhóm của Đ. bỏ chạy. Nhóm của D. lên xe mô tô định đuổi theo thì bị lực lượng Công an phường Quán Toan kịp thời có mặt, truy bắt, đưa về trụ sở xử lý.

Công an phường Quán Toan tiếp tục phối hợp với Đội Cảnh sát Hình sự CAQ Hồng Bàng triệu tập các đối tượng lên làm việc theo quy định của pháp luật, giải quyết triệt để mâu thuẫn giữa 2 nhóm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

HẢI HẬU

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an phường Quán Toan (quận Hồng Bàng): Kịp thời ngăn chặn hai nhóm thanh niên xô xát… vì tình ái
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác