Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:32

Chi bộ Công an phường Đồng Quốc Bình có 9 năm liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Đây cũng là chi bộ được Quận ủy Ngô Quyền biểu dương, khen thưởng nhân dịp sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Bí thư chi bộ Công an phường Đồng Quốc Bình, trung tá Nguyễn Mạnh Cường cho biết: chi bộ hiện có 13 đảng viên, trong đó, có 12 đảng viên là sĩ quan chuyên nghiệp và 1 cấp dưỡng. Thực hiện Chỉ thị 05, cán bộ, đảng viên trong chi bộ xác định việc học tập và làm theo Bác gắn liền với thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và cuộc vận động xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ…


An ninh trật tự trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình luôn được giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp.

Đặc thù của phường Đồng Quốc Bình là trên địa bàn có 50 lô nhà tập thể. Phần lớn các hộ dân đều sinh sống trên các nhà tầng nên việc quản lý dân cư, công tác an ninh trật tự có tính chất riêng. Trong hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 cũng là giai đoạn trên địa bàn phường triển khai cùng lúc 3 dự án quan trọng của thành phố gồm: dự án cải tạo mương An Kim Hải, dự án cải tạo các chung cư cũ, xuống cấp và đưa các hộ dân tạm cư tái thuê chung cư D2. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án này vô cùng khó khăn, phức tạp do áp lực cao về tiến độ và số lượng các hộ dân có đất, nhà thu hồi, di chuyển tạm cư lên đến hàng nghìn hộ. Công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội đối với lực lượng công an phường đòi hỏi tập trung cao và cần có các giải pháp mũi nhọn.

Trước thực tế đó, chi bộ họp và xác định mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ học tập ở Bác tinh thần nêu cao trách nhiệm, hết lòng phụng sự nhân dân. Bởi vậy, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong đơn vị đều cố gắng bám chắc địa bàn, nắm bắt các vướng mắc phát sinh, các đối tượng xấu có ý định kích động, gây rối, báo cáo và tham mưu đúng, trúng với lãnh đạo chính quyền, công an các cấp hướng xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, đảng viên, trong chi bộ cũng là hạt nhân quan trọng trong đẩy mạnh thực hiện các mô hình an ninh trật tự do chi bộ xây dựng như: “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự trường – phường Đồng Quốc Bình”, “Lô nhà an toàn”, “Lòng đường an toàn, trên hè gọn gàng”, “Vọng gác nhân dân”, “Tuần tra nhân dân liên tổ, liên lô nhà” và “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự giữa phường và Bệnh viên Đại học Y Dược Hải Phòng”. Đồng thời, tham gia cùng với cán bộ mặt trận, tổ trường tổ dân phố tích cực vận động người dân đồng thuận, nhanh chóng bàn giao mặt bằng bảo đảm tiến độ thi công các dự án…Nhờ vậy an ninh trật tự trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình luôn được giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp, không có tụ điểm xấu về tệ nạn xã hội. Công tác giải phóng mặt bằng và triển khai thi công các dự án đề thực hiện đúng tiến độ đề ra, không cớ trường hợp phải cưỡng chế.

Chi bộ Công an phường Đồng Quốc Bình chú trọng xây dựng, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đảng viên. Năm 2017, tất cả đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 2 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ ngày càng được nâng cao. Qua đó, góp phần giúp đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hai năm liên tiếp 2016 và 2017, Công an phường Đồng Quốc Bình được Bộ Công an tặng bằng khen, cờ thi đua về thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc. UBND thành phố tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong bảo đảm an ninh trật tự công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn năm 2017…

Ngọc LanBáo Hải Phòng 25/07/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an phường Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền) giữ địa bàn an toàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác