Print Thứ Tư, 01/05/2024 09:16 Gốc

Hồi 16h00 ngày 26/04/2024 chị T, 46 tuổi, hiện đang tạm trú tại phường đến Công an phường Cầu Tre (Công an quận Ngô Quyền) trình báo trước đó chị nhận được số tiền 901 triệu đồng vào tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng ACB.

Sau đó có nhiều số điện thoại đến chị Tuyết đề nghị chị chuyển trả số tiền trên. Đến 14h ngày 26/04/2024 tài khoản của chị T lại được chuyển thêm số tiền 4 triệu đồng với nội dung cảm ơn và có nhiều người điện thoại xưng là nhân viên ngân hàng ở thành phố Vũng Tàu đề nghị chị T. hoàn trả lại ngay số tiền trên.

Chị T trình báo tại Công an.

Sau khi tiếp nhận đơn thông tin, Công an phường Cầu Tre đã báo cáo lãnh đạo Công quận Ngô Quyền, cùng chị T đến ngân hàng ACB Thái Phiên làm thủ tục phong tỏa 901 triệu đồng trong tài khoản và đề nghị ngân hàng phối hợp xác minh, giải quyết theo đúng quy trình. Qua xác minh, tài khoản của chị T nhận được tiền từ 03 giao dịch chuyển khoản của 01 tài khoản ngân hàng VIB mở tại thành phố Vũng Tàu (chuyển khoản đến tài khoàn ngân hàng ACB nhưng người gửi đã nhập nhầm số tài khoản), các ngân hàng đã có văn bản yêu cầu hoàn trả và ủy thác cho ACB Thái Phiên làm việc cùng chị T để hoàn trả gia dịch.

Đến 09h ngày 27/04/2024 Công an phường Cầu Tre hỗ trợ chị T, đến ngân hàng ACB Thái hoàn thành việc hoàn trả toàn bộ 901 triệu đồng chuyển khoản nhầm về tài khoản chuyển (có biên lai kèm theo).

Từ sự việc trên, Công an thành phố khuyến cáo người dân cần báo cơ quan Công an gần nhất để được hướng dẫn cách xử lý tình huống khi chuyển khoản nhầm hay nhận được chuyển khoản nhầm theo đúng quy định pháp luật.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an phường Cầu Tre: Hướng dẫn trả lại hơn 900 triệu do chuyển tài khoản nhầm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác