Print Thứ Năm, 21/03/2019 13:41

Sáng 21.3, thượng tá Võ Xuân Trọng – Trưởng Công an huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) – nơi bị công dân tố có cán bộ công an đe “đánh vỡ mồm dân” đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về vụ việc.

Theo trung tá Nguyễn Đức Trưởng – Phó trưởng Công an huyện Kiến Thụy, người trực tiếp chỉ đạo vụ việc – cho biết: Ngày 19.3, Công an huyện Kiến Thụy mới nhận được đơn kiến nghị của chị Đặng Thị Thương (33 tuổi, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy) về việc có cán bộ công an có lời nói, hành vi chưa đúng chuẩn mực.

Theo trung tá Trưởng, nguyên nhân bắt nguồn từ vụ việc đánh người gây thương tích xảy ra giữa bố chị Thương là ông Đặng Văn Phương (SN 1954) bị bà Nguyễn Thị Tám (em dâu, nhà ở bên cạnh) dùng gậy hành hung gây thương tích vào ngày 16.9.2018. Ngay hôm sau đó, khi nhận được đơn trình báo của bà Vĩnh (vợ ông Phương) về vụ việc, Công an huyện Kiến Thụy đã điều tra, xác minh vụ việc và có mời đại diện Viện KSND tham gia quá trình tố tụng.

Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án theo đúng trình tự pháp luật và ra kết luận điều tra, bà Nguyễn Thị Tám bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, do không đồng ý với kết luận điều tra vì cho rằng còn bỏ lọt tội phạm (là chồng và con bà Tám), chị Đặng Thị Thương đã có đơn kiến nghị. Công an huyện Kiến Thụy đã tổ chức thực hiện lại hiện trường vụ án.

Theo trung tá Nguyễn Đức Trưởng, tại buổi dựng lại hiện trường, chị Thương là đối tượng không liên quan vụ án, đã được đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại đó mời ra khỏi hiện trường, nhưng chị Phương vẫn có những lời nói, hành vi không tốt đối với lực lượng công an.

“Về đơn kiến nghị của chị Phương cho rằng có cán bộ công an có lời nói không phù hợp, Công an huyện Kiến Thụy sẽ thu thập chứng cứ, xác minh lại vụ việc. Nếu cán bộ công an vi phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật” – trung tá Nguyễn Đức Trưởng nói.

Thượng tá Võ Xuân Trọng khẳng định, lực lượng điều tra Công an huyện Kiến Thụy đã thực hiện việc điều tra vụ án “cố ý gây thương tích” đúng trình tự, thủ tục. Không có căn cứ để khởi tố chồng bà Tám là ông Đặng Văn Đức cùng con trai. Việc khởi tố bà Tám là đúng người đúng tội.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lưu truyền một video clip quay cảnh tranh cãi giữa một người mặc sắc phục công an với một phụ nữ, trong đó, người mặc quần áo công an đã có lời nói “tao tát vỡ mồm, mày bố láo” đối với người phụ nữ.

Đến ngày 19.3, chị Đặng Thị Thương có đơn kiến nghị gửi công an TP.Hải Phòng kiến nghị về việc chị bị cán bộ công an đe đánh như trên, đồng thời tố cáo người đe đánh chị là anh Q – thuộc lực lượng Cảnh sát Hình sự công an huyện Kiến Thụy. Theo chị Thương, nguyên nhân dẫn đến tranh cãi là do chị cho rằng công an đã bỏ lọt tội phạm khi không khởi tố chồng con bà Nguyễn Thị Tám.

Mai Chi
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an lên tiếng vụ đe “tát vỡ mồm” công dân ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác