Print Chủ Nhật, 19/04/2020 18:48 Gốc

Từ tháng 3/2020, Đội Điều tra tổng hợp – Công an huyện Tiên Lãng phát hiện một nhóm đối tượng thường xuyên đi xe máy lạng lách đánh võng và kéo nhau tụ tập trong các nhà nghỉ, quán karaoke trên địa bàn thị trấn Tiên Lãng và các xã lân cận.

Điển hình trong số đó là Trần Hoàng Anh, sinh 2002, ở thôn Cổ Duy, xã Quyết Tiến. Trần Hoàng Anh cũng như hầu hết các đối tượng trong nhóm là đều đã bỏ học và đua đòi sử dụng ma túy. Công an huyện Tiên Lãng cũng xác định nhóm đối tượng do Trần Hoàng Anh cầm đầu thường xuyên tổ chức sử dụng ma túy. Nhằm kịp thời chặn hoạt động phạm tội của các đối tượng, Công an huyện đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh.

Trần Hoàng Anh và Hoàng Quang Linh.

Đến 18h ngày 12/4, Công an huyện phát hiện Trần Hoàng Anh đi xe máy rời khỏi nhà, đến đón một đối tượng trong nhóm là Hoàng Quang Linh, sinh 2002, ở thôn Kim Quang, xã Tiên Thanh. Sau đó cả hai phóng như bay về thị trấn huyện Tiên Lãng. Nhận định các đối tượng đang chuẩn bị cho cuộc “bay” mới, Công an huyện quyết định chọn thời cơ này để phá án. Sau một hồi vòng vo trên các tuyến đường, Hoàng Anh và Linh bất chợt ngoặt vào nhà nghỉ Cầu Chè, ở khu 4 thị trấn Tiên Lãng. Ngay lập tức, các lực lượng Công an huyện thu giữ trong túi quần của Hoàng Quang Linh 12 viên nén ma túy (loại MDMA) và 1 túi ma túy đá (loại Kentamine), tổng trọng lượng 6,49gam. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: trước đó Trần Hoàng Anh đã vào nội thành mua số ma túy trên của một đối tượng (không rõ địa chỉ lai lịch) với giá hơn 3 triệu đồng.  Sau đó, Trần Hoàng Anh đem số ma túy trên đến rủ Linh cùng vào nhà nghỉ để sử dụng. Trên đường đi, Anh đưa cho Linh xem và cất giấu trong người thì bị lực lượng Công an kiểm tra bắt giữ.

Ngày 16/4, căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an huyện Tiên Lãng đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoàng Anh và Hoàng Quang Linh cùng về hành vi phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an huyện Tiên Lãng: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoàng Anh và Hoàng Quang Linh về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác