Print Thứ Ba, 12/03/2019 18:00

Ngày 12-3, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Văn Mẫn, sinh 1987, ở thôn Thụ Khê, xã Liên Khê, Thủy Nguyên và Quách Duy Khánh, sinh 1984, ở số 5/77/51, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân để điều tra, xử lý về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, thời gian gần đây trinh sát Đội CSĐT TP về ma túy- Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện tại khu vực thôn Thụ Khê, xã Liên Khê xuất hiện một số đối tượng có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy.

Vốn là một vùng quê xa hẻo lánh, người dân thôn Thụ Khê quanh năm chỉ biết chăm chỉ làm ăn thuần nông. Vì thế, tội lỗi của những kẻ gieo rắc cái thứ “độc dược” chết người đã không qua được mắt các trinh sát và nhanh chóng được BCH Đội chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh.

Đi sâu xác minh, 2 kẻ  kiếm lời từ việc mua bán ma túy chính là Lê Văn Mẫn và Quách Duy Khánh. Lợi dụng căn nhà nằm khuất sâu giữa cánh đồng, 2 tên Mẫn, Khánh thường tụ vạ rồi “giao dịch” với những người nghiện quanh khu vực ngay tại nhà.

Căn cứ tài liệu thu thập, Đội CSĐT TP về ma túy- Công an huyện đã xác lập chuyên án mang bí số 319 M đấu tranh, xóa phá. Đến 14h30 ngày 6-3, trinh sát Đội phối hợp với Ban phòng chống tội phạm ma túy- Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 và Công an xã Liên Khê phát hiện, bắt quả tang Mẫn và Khánh có hành vi bán trái phép chất ma túy cho 2 đối tượng.

(Ảnh minh họa)

Tang vật thu giữ gồm: 1 túi ma túy “đá” (trọng lượng 0,0560 gam methamphetamine), 400.000 đồng, 2 ĐTDĐ. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Văn Mẫn, cơ quan công an thu giữ thêm 1 túi ma túy đá (trọng lượng 0,4269 gam methamphetamine) trên mặt tủ lạnh cùng một bộ đồ sử dụng ma túy đá tự chế trong phòng ngủ.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, khoảng 12h30 ngày 6-3 Khánh đến nhà Mẫn chơi. Trong lúc ngồi nói chuyện, Khánh nhận được điện thoại của một đối tượng hỏi mua 1 túi ma túy với giá 400.000 đồng.

Khánh đồng ý và hẹn đến nhà Mẫn để “giao dịch”. Lúc này do không có “hàng” nên Khánh tiện thể hỏi mượn một túi ma túy “đá” và được Mẫn đưa cho.

Đến 14h20 cùng ngày, 2 đối tượng mua ma túy đến nhà Mẫn song đúng lúc “giao dịch” thì cả bọn bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang. Ngoài “phi vụ” kể trên, qua đấu tranh, Khánh và Mẫn còn khai nhận đã nhiều lần thực hiện bán trái phép chất ma túy cho nhiều đối tượng.

Được biết, 2 đối tượng Mẫn cùng Khánh đều nghiện ma túy, trong đó Lê Văn Mẫn đã từng có 1 tiền án 9 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”, Quách Duy Khánh từng có 3 tiền án về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cơ quan CSĐT-Công an huyện tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng nghiêm theo quy định.

THỦY NGUYÊN

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Công an huyện Thủy Nguyên xóa ổ ma túy vùng quê
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác