Print Chủ Nhật, 11/09/2022 17:45 Gốc

Trong 3 ngày, từ 10/9 đến 12/9, Công an huyện Thuỷ Nguyên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, lưu trú trên địa bàn huyện tại Trung tâm văn hoá huyện.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thuỷ Nguyên hướng dẫn sử dụng một số trang thiết bị PCCC cần thiết tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện.
Trung tá Vũ Xuân Viện, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thuỷ Nguyên trao đổi làm rõ một số câu hỏi của các học viên tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, gần 200 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, lưu trú trên địa bàn huyện được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện thông tin nhanh tình hình cháy, nổ trên thế giới, trong nước, thành phố và huyện; giới thiệu kiến thức pháp luật về PCCC, các văn bản tăng cường công tác PCCC của các cấp trong thời gian qua; vai trò, trách nhiệm của chủ kinh doanh, người đứng đầu cơ sở về công tác PCCC; các nguyên tắc hoạt động PCCC cơ bản; nguyên tắc chữa cháy cơ bản và một số phương pháp sơ cứu người bị nạn khi chữa cháy; nguyên lý cấu tạo, tính năng hoạt động, tác dụng, cách sử dụng, bảo quan hệ thống, phương tiện PCCC và CNCH; hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ lọc độc, cách di chuyển, thoát nạn trong môi trường khói, khí độc; hướng dẫn quy trình xử lý khi có sự cố cháy, sử dụng bình chữa cháy xách tay, thao tác sử dụng lăng, vòi, họng nước chữa cháy đối với các sở sở có hệ thống họng nước chữa cháy… Kết thúc lớp tập huấn, các học viên thực hiện bài kiểm tra sát hạch lý thuyết và thực hành chữa cháy.

Các học viên thực hành phương án chữa cháy.

Qua lớp tập huấn và kết quả thực hiện các bài kiểm tra, Công an huyện xem xét cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các chủ cơ sở kinh doanh; nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, lưu trú đối với việc chấp hành quy định của pháp luật về PCCC, nhất là khi thời gian gần đây tại một số tỉnh, thành phố xảy ra các vụ cháy cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Các học viên thực hành phương án chữa cháy.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Công an thành phố, Công an huyện Thuỷ Nguyên triển khai các biện pháp tăng cường công tác PCCC và CNCH trên địa bàn nói chung và công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường nói riêng. Trong đó, tham mưu UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Trong tháng 8/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra 130 cơ sở, qua kiểm tra phát hiện, xử lý 51 trường hợp với tổng số tiền xử phạt hơn 160 triệu đồng./.

Tin và Ảnh: Minh Châm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an huyện Thuỷ Nguyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho gần 200 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, lưu trú
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác