Print Thứ Sáu, 10/05/2019 09:01

Ngày 9-5, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với các đối tượng: Vũ Văn Vinh, sinh 1991, ở TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Văn Tiến, sinh 1995, ở xã Lưu Kiếm và Nguyễn Văn Cường, sinh 1987, ở xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên để điều tra về các hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Đối tượng Vinh và tang vật

Trước đó, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Thủy Nguyên nhận được trình báo của Công ty TNHH Jade M Vina (Công ty Jade) tại xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên về việc: ngày 9-4, Công ty bị mất trộm 12 đôi giày nhãn hiệu Fila, size 250, trị giá mỗi đôi giày khoảng 69 Won Hàn Quốc (tương đương 1.400.000 đồng).

Xét tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội CSHS vào cuộc điều tra, truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 22-4, Nguyễn Văn Cường đã phải ra trình diện.

Đối tượng khai nhận, do trước đó Cường có hỏi Vinh về việc muốn mua giày do trộm cắp mà có nên khoảng 6h ngày 10-4, Vinh mang theo 12 đôi giày nhãn hiệu Fila đến bán cho Cường với giá 450.000 đồng/đôi. Ngoài ra, khoảng tháng 3-2019, Vinh còn mang 5 đôi giày cùng hiệu bán cho Cường với giá 400.000 đồng/đôi.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT- Công an huyện đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ Văn Vinh, phát hiện nhiều đôi giày nhãn hiệu Fila.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đều là công nhân của Công ty Jade. Ngày 9-4, lợi dụng thời điểm sắp hết giờ làm việc, Tiến đứng “cảnh giới”, còn Vinh vào khu vực kho hàng lấy 12 đôi giày nhãn hiệu Fila trong thùng hàng rồi để vào trong 2 bao tải do Vinh chuẩn bị sẵn. Sau đó, Vinh cất giấu ở gầm cầu thang tầng 2 nhà xưởng.

Đến 22h30 cùng ngày, 2 tên đi xe máy đến khu vực tường rào phía bắc của công ty. Thấy không có người trông coi, Tiến trèo vào trong để cảnh giới, còn Vinh đến khu vực cất giấu 2 bao tải chứa giày rồi mang ra ngoài cất giấu.

Sáng hôm sau, Vinh mang 12 đôi giầy trộm cắp được đến bán cho Cường. Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT- Công an huyện đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tiến.

Vụ việc đang tiếp tục được củng cố tài liệu để xử lý theo quy định.

THỦY NGUYÊN

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Công an huyện Thủy Nguyên: Bắt nhóm trộm cắp và tiêu thụ giày hàng hiệu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác