Print Thứ Hai, 14/11/2022 17:00 Gốc

Chiều 09/11/2022 khách hàng P.M.H. có hộ khẩu thường trú tại xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng đến ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy yêu cầu tất toán sổ tiết kiệm số tiền 1,2 tỷ đồng với một trạng thái tâm lý bối rối, mặc dù sổ tiết kiệm chưa đến kỳ hạn tất toán.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, Giao dịch viên Ngô Thị Minh Th. đã chủ động khai thác thông tin và được biết bà P.M.H. bị một đối tượng tự nhận đang làm việc tại Bộ Công an có những lời lẽ đe dọa với nội dung bà có liên quan đến vấn đề pháp luật, đồng thời yêu cầu bà H. mở một tài khoản tại Vietcombank yà cung cấp số tài khoản kèm theo các thông tin liên quan cho đối tượng trên, sau đó chuyển tiền vào tài khoản đã mở.

Ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy gửi thư cảm ơn Công an huyện Kiến Thụy.

Sau khi nghe cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy, Công an huyện Kiến Thụy trực tiếp phân tích, giải thích và trấn an tinh thần, bà H. đã nhận ra sự việc trên có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bà H. đã dừng ngay việc tất toán sổ tiết kiệm và bày tỏ sự cảm ơn đến nhân viên giao dịch của Agribank huyện Kiến Thụy đã giúp bà thoát khỏi vụ lừa đảo với số tiền lớn bà đã dành dụm bấy nhiêu năm.

Qua sự việc trên, một lần nữa Agribank chi nhánh Hải Phòng khuyến cáo khách hàng cần đề cao cảnh giác đối với các đối tượng lừa đảo ngày một tinh vi, đồng thời hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng trình báo sự việc để được hỗ trợ khi gặp phải trường họp nêu trên.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an huyện Kiến Thụy phối hợp ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy ngăn chặn vụ lừa đảo 1,2 tỷ đồng qua mạng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác