Print Thứ Sáu, 05/04/2024 14:15 Gốc

Xen lẫn trong sắc đỏ của cờ hoa, lực lượng Công an huyện Cát Hải những ngày qua đã căng mình bảo đảm an toàn về ANTT cho chuỗi hoạt động chào mừng Lễ hội kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Cát Bà, Cát Hải (31/3/1959 – 31/3/2024); Khai mạc Du lịch Cát Bà năm 2024. Lễ hội đã diễn ra thành công, ấn tượng trong không khí vui tươi và an toàn.

Lễ hội làng cá Cát Bà (huyện Cát Hải) với quy mô lớn cấp huyện, do Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức. Lễ hội được tổ chức xuyên suốt nửa cuối tháng Ba và thu hút đông đảo Nhân dân, du khách tới tham dự.

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lễ hội, cùng với các lực lượng chức năng CATP, Công an huyện Cát Hải đã triển khai đồng bộ các phương án giữ gìn ANTT, TTATGT trên toàn địa bàn huyện.

Lực lượng công an bảo đảm ANTT lễ hội

Đáng chú ý, công tác đảm bảo TTATGT được xem là nhiệm vụ quan trọng nhất. Trên khắp các tuyến phố diễn ra hoạt động lễ hội, các lực lượng đã xuống đường, hòa trong cùng dòng người và phương tiện để điều tiết, hướng dẫn giao thông.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Cát Hải cho biết, với kinh nghiệm bảo đảm TTATGT cho các sự kiện, lễ hội của huyện, cũng như Lễ hội truyền thống hàng năm, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện và sử dụng đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn không để ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và đua xe trái phép, phục vụ Nhân dân và du khách luôn thuận lợi, an toàn.

Trong tháng 3/2024, lực lượng CSGT Công an huyện Cát Hải đã tổ chức triển khai 186 ca tuần tra, 360 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát, bảo đảm TTATGT trên địa bàn huyện, nhằm phục vụ tốt cho việc tổ chức thành công Lễ hội kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm làng cá. 

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, Công an huyện đã phát hiện 122 trường hợp vi phạm TTATGT (106 xe mô, 16 xe ô tô); tước 7 giấy phép lái xe, tạm giữ 78 xe mô tô; số tiền phạt theo lỗi là 409 triệu  đồng. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn: 70 trường hợp; vi phạm dừng đỗ sai quy định: 20 trường hợp; vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm: 24 trường hợp…

CSGT phân luồng, điều tiết giao thông

Cũng từ nhiều ngày qua, Công an huyện Cát Hải đã huy động 100% quân số túc trực và tham gia chốt điểm tại nhiều vị trí ở trung tâm, kết hợp các đơn vị bảo đảm ANTT, TTATGT, đồng thời tổ chức trực ban 24/24 giờ, tuần tra kiểm soát, phòng, chống cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản và tiến hành giải quyết triệt để các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn dải trung tâm thị trấn…

Ngoài ra, đơn vị thường xuyên tổ chức lực lượng thực hiện Kế hoạch HP22 trên địa bàn, góp phần bảo đảm ổn định tình hình TTXH trên huyện đảo.

Điểm nhấn của Lễ hội diễn ra vào tối ngày 31/3 với Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh” khai mạc Du lịch Cát Bà năm 2024 và màn pháo hoa nổ tầm thấp đặc sắc. Theo ghi nhận từ các mùa lễ hội trước, lượng du khách năm nay rất đông. 

Công an huyện Cát Hải đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy quân sự huyện, Đồn Biên phòng Cát Bà cùng các lực lượng tăng cường từ các xã, thị trấn bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực trong và ngoài Quảng trường Trung tâm Khu du lịch Cát Bà.

Tại các khu vực 2 đầu bến phà Đồng Bài – Cái Viềng, ngã ba Xây Dựng, Công an huyện bố trí thành các chốt làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc gây rối TTCC, vi phạm pháp luật.

Dải trung tâm thị trấn Cát Bà những ngày này lung linh sắc màu cờ hoa. Lượng du khách đến đảo ngày càng tăng sau đêm khai mạc du lịch. Với sự nỗ lực cố gắng của lực lượng Công an huyện cũng như sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, lực lượng chức năng, các địa phương và sự đồng thuận ủng hộ của Nhân dân, công tác đảm bảo ANTT được giữ vững đã góp phần vào sự thành công của lễ hội. Qua đó, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho Nhân dân và du khách trong, ngoài nước về một Cát Bà an toàn và thân thiện..

Lan Phương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an huyện Cát Hải Bảo đảm lễ hội truyền thống diễn ra vui tươi, an toàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác