Print Thứ Ba, 12/07/2022 09:50 Gốc

Sáng 12.7, Công an TP.Hải Phòng thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đồ Sơn đang điều tra vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng con dấu giả, Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, xảy ra tại quận Đồ Sơn.

Cụ thể, theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng, từ tháng 2 đến tháng 5.2022, đối tượng Bùi Văn Nghiệp (sinh năm 1983, trú tại 8A/62 Phú Xá, Đông Hải I, Hải An, Hải Phòng) và Lê Quang Đại (sinh năm 1992, trú tại 2C/71/315 Đà Nẵng, Cầu Tre, Ngô Quyền, Hải Phòng) đã có hành vi sử dụng con dấu giả của Văn phòng đăng ký đất đai làm các Trích lục bản đồ địa chính giả nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người dân có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Lê Quang Đại và Bùi Văn Nghiệp. Ảnh: Công an TP.Hải Phòng.

Căn cứ yêu cầu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng thông tin thông báo ai là bị hại, người có liên quan trong vụ án biết, liên hệ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trường hợp sau 45 ngày, kể từ ngày ra thông báo, nếu bị hại và những người có liên quan không liên hệ, có đơn trình báo thì mọi khiếu kiện hoặc thắc mắc về sau sẽ không được cơ quan tố tụng xem xét giải quyết trong vụ án này. Thông tin liên hệ: Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đồ Sơn, địa chỉ: số 244 Lý Thánh Tông, Hải Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng. Điều tra viên Lưu Công Hoan, số điện thoại: 0945170579.

Trước đó, ngày 3.6, Công an quận Đồ Sơn bắt giữ Bùi Văn Nghiệp cùng đồng bọn là Lê Quang Đại. Tang vật thu giữ gồm 3 con dấu giả của các cơ quan tổ chức trên địa bàn thành phố và nhiều tờ trích lục bản đồ địa chính giả.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận sử dụng thủ đoạn nhận tiền của một số hộ dân để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất trồng cây lâu năm. Sau đó, Nghiệp và Đại làm giả trích lục bản đồ địa chính để đưa cho các hộ dân. Với thủ đoạn trên, 2 đối tượng đã chiếm đoạt khoảng 300 triệu đồng của các hộ dân phường Hợp Đức và phường Minh Đức, Đồ Sơn, TP.Hải Phòng.

Băng Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an Hải Phòng tìm nạn nhân vụ làm giả giấy tờ đất để lừa đảo ở Đồ Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác