Print Thứ Sáu, 17/04/2020 13:03 Gốc

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2341/UBND-VX của UBND TP về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã triển khai nhanh chóng, kịp thời quyết liệt và chủ động các biện pháp Công an phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Theo đó, CATP đã xây dựng và triển khai 23 kế hoạch, phương án, công văn chỉ đạo trên các lĩnh vực công tác về ANTT phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thành lập 146 Tổ cơ động phòng chống dịch Covid-19 gồm 1.460 CBCS được phân công làm nhiệm vụ tại tất cả các Tổ, chốt kiểm soát dịch bệnh ở cả 4 cấp (thành phố, quận/huyện, xã/phường và tổ dân phố)..

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP cùng các lực lượng chức năng kiểm tra một chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở cửa ngõ ra vào thành phố.

Ngoài việc duy trì lực lượng ở các tổ, chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch, ngày 3- 4-2020, CATP đã tổ chức Lễ ra quân tuần tra kiểm soát từ 22h đến 6h sáng hôm sau. Với 115 CBCS chia làm 10 tổ công tác, mỗi tổ có từ 6 đến 10 đồng chí, với lực lượng chủ công là Cảnh sát hình sự và Cảnh sát cơ động thường xuyên tuần tra trên các tuyến, địa bàn trọng điểm về ANTT.

Cùng với đó, CATP bố trí lực lượng gồm 97 CBCS thường trực 24/24h hằng ngày bảo đảm ANTT tại các khu cách cách ly tập trung của thành phố; phối hợp với các lực lượng chức năng quản lý, giám sát chặt chẽ người cách ly.

Công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài được tăng cường, triển khai thực hiện hết sức chặt chẽ, thường xuyên. Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an các quận, huyện có biên giới biển phối hợp chặt chẽ với Bộ đội biên phòng quản lý, kiểm soát khu vực Cảng biển, kiểm soát người và phương tiện tàu thuyền qua lại biên giới biển; phân công lực lượng kiểm soát chặt chẽ tại Cảng hang không Cát Bi.

Để chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, CATP đã phối hợp với các ban, ngành, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân tự nguyện, tự giác chấp hành nghiêm chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ và các nội dung chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố. Các nội dung thông tin trên Cổng thông tin điện tử, Báo An ninh Hải Phòng, Truyền hình An ninh Hải Phòng được cập nhật thường xuyên, liên tục với thời lượng lớn hơn.

Trong đó, tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh, định hướng dư luận phản bác các quan điểm sai trái. Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với diễn biến tình hình, Ban Chỉ đạo 799 đã chỉ đạo xây dựng các mô hình “Đoàn kết, quyết liệt hành động phòng, chống dịch Covi-19”, “Liên kết phòng, chống dịch Covid-19”… tại cơ sở, các cơ quan doanh nghiệp.

Qua đó, tập trung vận động nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng dịch, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện cách ly xã hội, kịp thời phát hiện, thông báo các trường hợp có nguy cơ đến cơ quan chức năng…

Cùng với việc thực hiện đồng bộ mọi giải pháp, biện pháp phòng chống dịch xâm nhập, trong những ngày giãn cách xã hội, toàn lực lượng CATP đã duy trì tốt công tác bảo đảm ANCT – TTATXH, chưa phát sinh vấn đề gì đặc biệt về ANTT. CATP đã chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, tăng giá, trục lợi trái phép; các loại tội phạm trộm cắp, buôn lậu, sản xuất hàng giả…

Kết quả, qua tuần tra đã phát hiện xử lý 1 vụ tàng trữ vũ khí quân dụng, 3 vụ tàng trữ trái phép chất ma tuy, nhắc nhở 411 trường hợp ra ngoài sau 22h, xử lý 7 cơ sở kinh doanh karaoke, internet, 3 vụ tụ tập đông người… ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 9 trường hợp đăng tin sai sự thật, tổng số tiền phạt 87,5 triệu đồng; phối hợp với Sở thông tin và truyền thông xử phạt 1 trường hợp số tiền 10 triệu đồng; cảnh cáo 1 trường hợp; gỡ hàng chục bài trên mạng xã hội có thông tin xấu độc liên quan đến dịch bệnh.

Một đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 lên mạng xã hội bị CAH Thủy Nguyên xử phạt.

Đáng chú ý, Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, xử lý 1.399 cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, xử phạt 452,9 triệu đồng; trong đó phát hiện, xử lý 3 cơ sở trục lợi bằng hình thức tăng giá khẩu trang, 1 vụ buôn bán 18.250 khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ; xử lý hành chính 4 doanh nghiệp taxi, 1 nhà xe hợp đồng, 7 cơ sở kinh doanh karaoke, Internet; 391 trường hợp không đeo khẩu trang nơi đông người và 1 vụ gây rối trật tự công cộng; khởi tố 4 vụ chống người thi hành công vụ liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp nêu trên, chiều 6-4, đồng chí Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đến động viên, khen thưởng lực lượng CATP về những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí khẳng định, CATP là một trong những lực lượng chủ công nhất, góp phần vô cùng quan trọng vào những thành công bước đầu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh của thành phố.

Các lực lượng CATP Hải Phòng đã và đang thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình, chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, bảo vệ an toàn cho thành phố ổn định để phát triển KTXH. Những kết quả cũng như hình ảnh của lực lượng CATP đã tạo niềm tin sâu sắc của Nhân dân với lực lượng Công an, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với lãnh đạo thành phố, với Đảng và Nhà nước.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an Hải Phòng: Một trong những lực lượng chủ công nhất trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác