Print Thứ Ba, 04/05/2021 13:41 Gốc

Trong 3 ngày nghỉ lễ (30-4 và 1, 2-5), nhằm nỗ lực cùng lực lượng CAND trên toàn quốc tận dụng thời gian, sức lực đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử để phấn đấu trước ngày 1-7 hoàn thành nhiệm vụ thu nhận 50 triệu hồ sơ cấp CCCD cho người dân trên toàn quốc, Công an Hải Phòng vẫn bố trí lực lượng thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho người dân tại các điểm lưu động và cố định của Công an các quận/huyện.

CATP duy trì tổ chức cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân thông lễ, xuyên đêm.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các đơn vị, địa phương đã được huy động tối đa vào cuộc tổ chức cấp CCCD cho người dân.

Ngoài ra, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố còn bố trí CBCS ở các phòng, ban chức năng, các đội nghiệp vụ, Công an các xã/phường/thị trấn, tăng cường cho các tổ cấp CCCD cố định và lưu động để hỗ trợ từ vòng ngoài cho đến vòng trong (tham gia vào quy trình cấp CCCD) nhằm hỗ trợ người dân rút ngắn thời gian, quy trình làm thủ tục.

Theo đó, với gần 50 bộ máy, những ngày qua đã có trên 1.000 CBCS Công an các đơn vị, địa phương được huy động, tăng cường vào cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử. Đội ngũ CBCS đã làm việc liên tục 24/24h trong ngày, không có ngày nghỉ để phục vụ người dân.

Các tổ công tác cấp CCCD làm việc liên tục 24/24h bất kể ngày lễ, chủ nhật.

Để những ngày nghỉ lễ các tầng lớp nhân dân tranh thủ thời gian phối hợp với lực lượng Công an đến làm thủ tục cấp CCCD, Công an các đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trên hệ thống loa phát thanh của địa phương và tuyên truyền lưu động, đồng thời thực hiện phương châm “đến từng nhà, rà từng khẩu” để vận động, đôn đốc người dân, nhất là đội ngũ công nhân, sinh viên, những người đi làm ăn xa tranh thủ thời gian nghỉ lễ đến làm CCCD để góp phần đồng hành, phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng Công an thành phố phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu theo đúng tiến độ đề ra.

Riêng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH-CATP với vai trò là lực lượng nòng cốt, chủ công trong quá trình triển khai cao điểm, những ngày qua, song song với việc tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ vướng mắc của công dân tại cơ quan, CBCS đơn vị đã được huy động tối đa tăng cường về chi viện cho Công an các địa phương đẩy nhanh quy trình cấp CCCD.

Đồng thời, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc Công an các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai cao điểm. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đơn vị cũng chú trọng hướng dẫn, đôn đốc Công an các địa phương triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo cho quá trình triển khai cao điểm vừa đảm bảo được tiến độ, mục tiêu đề ra, vừa phòng chống hiệu quả đại dịch, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khoẻ cho người dân và đội ngũ CBCS thực thi nhiệm vụ.

Nhờ đó, trong 3 ngày, toàn thành phố đã thu nhận được gần 60 nghìn hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử, nâng tổng số hồ sơ Công an Hải Phòng thu nhận được tính đến ngày 2-5 là gần 1 triệu hồ sơ (đạt gần 60%). Cụ thể:

Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, CATP, kiểm tra thẻ CCCD gắn chíp điện tử trước khi bàn giao cho Bưu điện thành phố tổ chức trả thẻ cho người dân qua đường Bưu điện.

Ngày 30-4, toàn thành phố thu nhận được trên 18,2 nghìn hồ sơ cấp CCCD. Sang ngày 1-5, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tái phát tại Việt Nam lần thứ 4 nên số lượng người dân đến làm thủ tục cấp CCCD có giảm nhẹ để đảm bảo triển khai an toàn các biện pháp phòng chống hiệu quả.

Trong ngày, toàn thành phố thu nhận được gần 17,6 nghìn hồ sơ cấp CCCD. Đến ngày 1-5, công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD dần ổn định trở lại. Toàn thành phố thu nhận được trên 18 nghìn hồ sơ. Tiêu biểu có thể kể đến Công an một số huyện như: CAH An Dương, Vĩnh Bảo, Thuỷ Nguyên, An Lão… những ngày qua đã đạt trên 500 hồ sơ/máy/ngày.

Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, CATP, kiểm tra thẻ CCCD gắn chíp điện tử trước khi bàn giao cho Bưu điện thành phố tổ chức trả thẻ cho người dân qua đường Bưu điện.

Không có ngày nghỉ lễ nhưng nụ cười vẫn thường trực trên khuôn mặt những cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CATP.

Trong ngày 3-5 (ngày nghỉ lễ cuối cùng), Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục duy trì các điểm cấp CCCD vừa cố định vừa lưu động tại các địa phương. Riêng Công an huyện Cát Hải và Công an quận Dương Kinh đã bàn giao hết máy móc, thiết bị, tăng cường chi viện cho Công an các địa phương khác đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD cho người dân…

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng của đội ngũ CBCS tham gia vào cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử; sự quan tâm, vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Đảng uỷ, Giám đốc CATP và Phó Giám đốc CATP phụ trách lĩnh vực QLHC về TTXH, cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử cho nhân dân trên địa bàn thành phố sẽ hoàn thành chỉ tiêu được giao theo đúng tiến độ đề ra…

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công an Hải Phòng cấp CCCD gắn chíp điện tử xuyên đêm, thông các ngày lễ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác