Print Thứ Ba, 11/02/2020 10:56 Gốc

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV gây ra, ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hải Phòng có những biện pháp tích cực để phòng tránh lây nhiễm tại những nơi tập trung đông người. Trong đó, lĩnh vực đào tạo, sát hạch lái xe đang được triển khai đến từng đơn vị; trường hợp cần thiết, có thể hoãn một số kỳ sát hạch.

Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Đức Thọ cho biết, hiện nay, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, ngành GTVT Hải Phòng triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bến xe, các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe.

Một trong những yêu cầu cụ thể của Sở GTVT đối với các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới là niêm yết các tờ rơi hướng dẫn về cách phòng, chống dịch nCoV để phổ biến, tuyên truyền cho học viên. Việc tuyên truyền này không chỉ nâng cao nhận thức cho người học, người tham gia sát hạch mà còn nâng cao ý thức phòng chống lây nhiễm ngay trong quá trình sát hạch. Đồng thời, Sở GTVT yêu cầu các trung tâm đào tạo, sát hạch bố trí nhân lực, dụng cụ tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực các phòng học lý thuyết, thực hành lái xe.

Sở Giao thông- vận tải có thể xem xét tạm hoãn một số kỳ sát hạch lái xe cơ giới để phòng chống dịch bệnh. Trong ảnh: Sát hạch lái xe cơ giới tại Trung tâm sát hạch Xuân Sơn (Trường Cao đẳng nghề số 3 Bộ Quốc phòng) .

Trước khi tiến hành tổ chức sát hạch lái xe, các trung tâm sát hạch lái xe phải tiến hành tổng vệ sinh và phun thuốc khử trùng đối với các khu vực thí sinh tham dự sát hạch, trên các phương tiện sát hạch để bảo đảm phát huy tác dụng, ngăn chặn hiệu quả cao nguy cơ dịch bệnh. Đồng thời, khuyến cáo tất cả các học viên học lý thuyết, thực hành và thí sinh tham dự sát hạch lái xe đeo khẩu trang y tế, để tránh nguy cơ lây nhiễm… Sở GTVT giao lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ, kiên quyết không để tổ chức học và sát hạch trên những phương tiện chưa được phun thuốc khử trùng. Các học viên không được sát hạch nếu không đủ các dụng cụ bảo hộ.

Hiện nay, Hải Phòng có 8 cơ sở đào tạo và 4 cơ sở sát hạch lái xe, hằng năm tổ chức sát hạch lái xe cơ giới cho hàng nghìn người. Từ ngày 9-2, Hội đồng sát hạch, tổ sát hạch lái xe phải yêu cầu các sát hạch viên đeo khẩu trang y tế trong suốt quá trình làm nhiệm vụ để bảo đảm an toàn sức khỏe, tránh nguy cơ bị lây nhiễm vi- rút. Chỉ đạo các trung tâm sát hạch chuẩn bị nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn để thí sinh rửa, vệ sinh tay trước và sau khi làm bài thi lý thuyết trên máy vi tính và thực hiện bài thi sát hạch thực hành lái xe.

Các sát hạch viên có nhiệm vụ tăng cường quan sát tình trạng sức khỏe của các thí sinh dự thi. Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ thí sinh có các dấu hiệu, biểu hiện của bệnh lý viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi- rút Corona, yêu cầu thí sinh tạm dừng thi, cho bảo lưu kết quả các nội dung thí sinh đã thi đạt và hướng dẫn đăng ký thi vào kỳ sát hạch khác. Theo Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Đức Thọ, tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh và công tác triển khai các biện pháp bảo đảm phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh tại các trung tâm sát hạch lái xe, Sở GTVT sẽ theo dõi chặt chẽ. Trường hợp cần thiết có thể xem xét thông báo tạm hoãn một số kỳ thi sát hạch lái xe để bảo đảm an toàn và thực hiện tốt theo chỉ đạo của UBND thành phố về phòng ngừa dịch bệnh.

Bài và ảnh: Mai Lâm/Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Có thể tạm hoãn kỳ thi sát hạch lái xe
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác