Print Thứ Tư, 12/06/2019 11:21

Cô gái trẻ sinh sống và làm việc tại Hải Phòng đã tự chữa Basedow theo phương pháp của thầy lang dẫn tới nhiễm trùng loét vùng cổ nghiêm trọng.

Bệnh nhân Đỗ Thị L (SN 1988 ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa)  nhưng sinh sống ở Hải Phòng cho biết, cách đây 3 tháng, L phát hiện cổ mình to lên bất thường, mắt có dấu hiệu lồi to, chân tay run. Chị L đã đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương để khám và được chẩn đoán bị Basedow, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ bệnh viện. Tuy nhiên, sau 2 ngày dùng thuốc chị L đã tự bỏ thuốc đi theo cách chữa bệnh của thầy lang.

Thầy lang chị L tìm đến điều trị được bạn bè giới thiệu có thể chữa hỏi hoàn toàn bệnh mà không phải đụng đến dao kéo.

Vùng cổ với những vết sẹo lồi do di chứng chữa bệnh của thầy lang. Ảnh do BS cung cấp

Người hàng xóm mách với chị L, bà cũng bị bệnh về tuyến giáp, bản thân không muốn đụng chạm dao kéo nên đã tới nhờ thầy lang chữa trị bằng phương pháp “thần bí” đều đặn 1 tuần 2 buổi, 1 tháng 8 buổi với tổng chi phí là 10 triệu. Hiện bà đã khỏi bệnh.

Chồng bệnh nhân L cho hay: Khi tới nhà thầy lang, vợ tôi được ông ấy khám và cho biết cần phải điều trị ngay. Sau khi châm 3 nén nhang, ông ấy cắm 2 nén lên bàn thờ còn 1 nén thì hơ xung quanh vùng cổ của vợ tôi. Sau đó chọc và bôi thứ thuốc nhầy nhầy giống như nhựa cây mà ông ấy gọi là vô cùng hiệu nghiệm vào vùng cổ sau đó đắp tiếp thuốc lá lên rồi băng lại. Ông ấy dặn không được động vào, lần sau tới thầy sẽ đích thân thay băng và tiếp tục bôi thuốc.

“Ban đầu tôi chỉ thấy cổ rát rát, tuy nhiên đến lần thứ 2 sau khi đắp thuốc về, tôi thấy cổ mình bắt đầu sưng nề to, đau nhức… Khi chồng tôi tháo băng ra thì phát hiện vùng cổ đã loét lớn, sâu, mưng mủ… quá hoảng sợ chồng tôi đã gọi điện cho thầy lang đó để hỏi, ban đầu ông ấy có trả lời là đó là biểu hiện hết sức bình thường của giai đoạn đầu mới điều trị nên không phải lo lắng gì cả. Trước câu trả lời thiếu trách nhiệm và vô lý đó, chồng tôi đã rất bức xúc và có nói qua lại với ông ấy thì ông lại bảo là do vợ chồng tôi vệ sinh không tốt nên mới vậy”, chị L cho biết.

BS Nguyễn Giang Nam – Phó Trưởng khoa Điều trị ban ngày (Bệnh viện Nội tiết Trung ương) cho hay: Bệnh nhân trở lại khám trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng vùng cổ, vết loét sâu, dài, mưng mủ. Do người bệnh không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ đã để lại hậu quả nghiêm trọng. Không những khối u không hề giảm kích thước mà còn to lên, xuất hiện vết sẹo lồi chằng chịt sau quá trình đắp thuốc không rõ nguồn gốc.

Để khắc phục, bệnh nhân sẽ được theo dõi và điều trị dứt điểm các vết tổn thương cũ đồng thời tuân thủ theo đơn thuốc của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sau đó mới có thể tiến hành phẫu thuật lấy khối u ra.

L.Hà
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nhóm tin
QR Code
QR CODE: Cô gái lở loét vùng cổ vì chữa Basedow theo thầy lang
Kết quả xổ số miền Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác