Print Thứ Bảy, 07/03/2020 19:22 Gốc

Cô gái trẻ ở khu Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh, Hải Phòng đã phải hoãn cưới vì bay cùng chuyến với bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội.

Theo UBND thành phố Hải Phòng, trên địa bàn quận Dương Kinh có 2 người đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam. Đó là chị Đ.T.K.A  (22 tuổi, ngụ khu Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh) và chồng sắp cưới là anh Alexander (36 tuổi, quốc tịch Anh).

Đám cưới của bị hủy bỏ vì cô dâu, chú rể đi cùng người dương tính với Covid-19 – Ảnh Lê Tân.

Theo kế hoạch, chị Đ.T.K.A cùng chồng sắp cưới về nước để làm đám cưới vào ngày hôm nay 7.3. Tuy nhiên, khi chị N.H.N, người đi cùng chuyến bay bị dương tính với Covid-19, vợ chồng chị Đ.T.K.A đã phải vào khu cách ly tập trung của thành phố Hải Phòng để theo dõi sức khỏe. Đám cưới của chị Đ.T.K.A cũng vì thế mà bị hoãn.

Cũng trong chiều 7.3, 8 du khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 đã được đưa từ đảo Cát Bà về khu cách ly tập trung. Ảnh Lê Tân.

Đến chiều 7.3, rạp cưới của chị Đ.T.K.A đã phải dỡ bỏ. Qua xác minh, chị Đ.T.K.A cùng chồng sắp cưới đã tiếp xúc với 41 người ở các phường Bàng La, Minh Đức (quận Đồ Sơn), Tân Thành, Hòa Nghĩa, Đa Phúc (quận Dương Kinh). UBND thành phố Hải Phòng sẽ cho những người này thực hiện cách ly tại nhà.

Chiều 7.3, UBND phường Tân Thành đã triển khai họp bàn công tác chống dịch. Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ hạn chế người qua lại khu Tân Lập để chuẩn bị công tác phong tỏa.

Cũng trong chiều 7.3, 8 du khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 đã được UBND thành phố Hải Phòng đưa từ đảo Cát Bà về khu cách ly tập trung của địa phương này.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cô dâu Hải Phòng hoãn cưới vì bay cùng bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác